Nhiễm trùng sau cấy ghép implant: triệu chứng và cách xử trí.

Nhiễm trùng sau cấy ghép implant là một trong những biến chứng đáng sợ, dẫn tới nguy cơ thất bại rất cao, khi nhiễm trùng đã xẩy ra, quá trình can thiệp thường khó khăn, trong đa phần các trường hợp sẽ dẫn tới mất tích hợp implant. Cách phòng tránh tốt nhất là lựa chọn những trung tâm implant uy tín với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, hệ thống vô trùng đảm bảo để nhiễm trùng không xẩy ra. Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi muốn cung cấp đến độc giả những kiến thức cơ bản nhất để tham khảo. Khi có triệu chứng của sự nhiễm trùng, CHÚNG TÔI KHUYẾN CÁO QUÝ VỊ CẦN TỚI GẶP BÁC SĨ PHẪU THUẬT CHO MÌNH ĐỂ ĐƯỢC KHÁM, CHẨN ĐOÁN VÀ XỬ TRÍ CHÍNH XÁC NHẤT.

Nhiễm trùng sau cấy ghép implant
Nhiễm trùng sau cấy ghép implant: triệu chứng và cách điều trị.

Những nguyên nhân dẫn tới nhiễm trùng sau phẫu thuật đặt implant.

Nhiễm trùng sau cấy ghép implant thường diễn ra hai thời điểm: 3 ngày sau phẫu thuật hoặc nhiễm trùng muộn – sau phẫu thuật 7 đến 10 ngày.

Về mặt nguyên nhân, có nhiều yếu tố có thể dẫn tới sự nhiễm trùng.

  • Đối với nhiễm trùng sớm, đa phần nguyên nhân là do môi trường phẫu thuật không được vô trùng, dụng cụ tiệt trùng không tốt hoặc thao tác phẫu thuật của bác sĩ vô trùng không tốt.
  • Đối với nhiễm trùng muộn, nguyên nhân có thể là sự nhiễm khuẩn từ khoang miệng do vệ sinh răng miệng không đứng phương pháp, hoặc từ một ổ nhiễm trùng tiềm tàng gần vùng phẫu thuật.

Triệu chứng của nhiễm trùng sau cấy ghép implant.

Sau khi cấy ghép implant, thường sẽ có cảm giác đau tại vùng cấy ghép từ 1 đến 3 ngày, sau đó triệu chứng sưng đau sẽ hết.

Biểu hiện thường thấy và dễ nhận biết nhất của hiện tượng nhiễm trùng đó là tình trạng sưng, đau kéo dài vùng cấy ghép implant. Trong trường hợp nặng hơn, quá trình sưng đau lan tỏa có thể sưng ra má, vùng dưới lưỡi, ấn nhẹ có thể có dịch hoặc mủ chảy ra.

Về biểu hiện toàn thân có thể có sốt nếu nhiễm trùng lan tỏa, người mệt mỏi.

Nhiễm trùng sau cấy ghép implant
Một trường hợp nhiễm trùng sau cấy ghép implant.

Khi nhiễm trùng xẩy ra phải làm sao?

Như chúng tôi đã nhấn mạnh ở trên, để tình trạng nhiễm trùng không xẩy ra, quý khách hàng nên lựa chọn cho mình địa chỉ cấy ghép implant uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị và hệ thống vô trùng tuyệt đối.

Khi nhiễm trùng đã xẩy ra, quý vị nên đến gặp bác sĩ phẫu thuật sớm nhất có thể để được khám, đánh giá mức độ nhiễm trùng, từ đó có hướng xử trí thích hợp.

Không nên tự ý tác động thêm các lực như xoa nắn, bơm rửa các dung dịch vào vùng phẫu thuật để tránh nhiễm trùng lan rộng.

Một lần nữa, chúng tôi xin nhấn mạnh lại: NHIỄM TRÙNG SAU PHẪU THUẬT ĐẶT IMPLANT LÀ MỘT BIẾN CHỨNG NẶNG, CÓ NGUY CƠ THẢI GHÉP IMPLANT RẤT CAO, đa phần nguyên nhân do thao tác phẫu thuật hoặc môi trường, dụng cụ phẫu thuật không vô khuẩn gây nên, do đó để tránh biến chứng này xẩy ra, quý vị cần tìm cho mình trung tâm trồng răng implant uy tín và chuyên sâu để thực hiện điều trị. Khi đã có nhiễm trùng xẩy ra, cần đến gặp bác sĩ phẫu thuật sớm nhất có thể, không nên tự ý điều trị ở nhà hoặc theo dõi thêm sẽ dẫn tới nhiễm trùng lan rộng.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục