Cấy ghép răng Implant là gì?

Trồng răng implant được xem là một phát kiến vĩ đại của thể kỷ 20 trong lĩnh vực nha khoa. Tại Việt Nam, implant nha khoa được áp dụng khoảng 7 – 10 năm trở lại đây, và được áp dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, cấy ghép răng implant là gì? ưu nhược điểm của răng implant là gì thì vẫn còn là thắc mắc của nhiều người.

1. Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép implant là một phương pháp trồng răng giả tiên tiến bằng cách cấy vào trong xương hàm, tại vị trí chân răng cũ một chiếc chân răng nhân tạo, sau đó trồng lên trên chiếc chân răng này một chiếc răng sứ.

Như vậy, răng implant có cấu trúc giống đúc răng thật với phần chân răng nhân tạo nằm trong xương và phần răng sứ nằm trong khoang miệng tại vị trí thân răng cũ.

cấy ghép implant là gì

Hình ảnh 3D mô tả công nghệ cấy ghép răng giả bằng Implant

Công nghệ trồng răng implant là phương pháp tối ưu nhất để giúp phục hồi thân răng và chân răng giống như việc mọc răng tự nhiên của con người. Răng được thay thế bằng công nghệ cấy ghép implant có thể đảm bảo hình dạng và chức năng  tương tự như răng bình thường.

HOT >>>>>> Siêu khuyến mại trồng răng implant vui lòng CLICK vào ĐÂY ĐỂ XEM

2. Ưu điểm của cấy ghép implant

Răng implant là loại răng giả có nhiều ưu điểm nhất hiện nay, tịnh tiến gần nhất đến chức năng và thẩm mỹ của một chiếc răng thật khỏe mạnh. Nó có nhiều ưu điểm vượt trội mà chưa một phương pháp trồng răng giả nào đạt được sau đây:

 • Không phải mài các răng thật còn tốt bên cạnh: nếu như những phương pháp trồng răng cổ điển bắt buộc phải mài nhỏ các răng bên cạnh để bắc cầu, dẫn tới những nguy cơ ê buốt, gẫy hỏng, chết tủy những răng này thì trồng răng implant mang lại cho bạn một chiếc răng giả có cấu trúc giống đúc răng thật và không cần mài các răng bên cạnh.
 • Khả năng nhai giống như răng tự nhiên: bằng việc cấy trực tiếp chân răng implant vào xương hàm, cho nên chân răng được cấy vào sẽ vô cùng chắc chắn và ổn định, giúp quá trình nhai thức ăn một các tốt nhất giống hệt như răng tự nhiên.
 • Tính thẩm mỹ cao: Bằng việc thay thế chăn răng bị hư hại bằng chăn răng implant gắn trực tiếp vào xương hàm và sau đó tạo ra một chiếc răng giả thay thế và giống hết răng thật cho tạo ra.

trồng răng implant với nhiều ưu điểm vượt trội

Nhờ công nghệ trồng răng implant bạn sẽ có hàm răng với tính thẩm mỹ cao

 • Đảm bảo về độ bền: Do được gắn trực tiếp vào xương hàm cho nên sẽ không xay ra hiện tượng tiêu xương hay là bị xô đẩy bởi các răng khác mọc lên.
 • An toàn với cơ thể: Do implant được làm từ titan đây là một loại vật liệu được dùng trong y tế nên sẽ không gây bất kỳ phản ứng phụ nào đối với xương hàm cũng như cơ thể con người.
 • Vệ sinh răng miệng một các dễ dàng: Được cấy như răng bình thường cho nên việc vệ sinh răng miệng rất rễ ràng và nó cũng không làm cản trở đến việc phát âm của bạn.
 • Kháng lại sự tiêu xương hàm do mất răng mang lại.

3. Những yếu tố quyết định sự thành công khi cấy ghép implant.

Các nghiên cứu dọc nhiều năm đã đánh giá tỉ lệ thành công của implant nha khoa sau 15 năm là 98%. Tuy nhiên, để đạt được tỉ lệ thành công đó, quá trình cấy ghép implant cần đạt được những tiêu chí sau:

 • Tiêu chí về sự vô trùng:

Sự vô trùng trong cấy ghép nha khoa được xem là yếu tố quyết định tạo nên sự thành công, một sự nhiễm khuẩn dù là nhỏ nhất đều có thể dẫn tới thất bại và thải ghép. Cấy ghép implant cần được thực hiện trong phòng vô khuẩn riêng biệt với dụng cụ vô trùng tuyệt đối. Để đảm bảo điều này, khi lựa chọn trung tâm implant để cấy ghép bạn cần lựa chọn những trung tâm chuyên sâu về implant.

 • Bác sĩ phẫu thuật:

Cần nhấn mạnh rằng, bác sĩ phẫu thuật giỏi là yếu tố vô cùng quan trọng, tuy nhiên nếu không có một môi trường vô khuẩn để cấy ghép thì dù bác sĩ có giỏi đến mấy cũng phải đối diện với nguy cơ thất bại rất cao bởi những yếu tố nhiễm khuẩn hậu phẫu mang lại.

Về mặt luật định, bác sĩ phẫu thuật implant phải được đào tạo chuyên sâu và được cấp chứng chỉ cấy ghép implant bởi Bộ Y Tế hoặc Sở Y Tế trực thuộc. Một bác sĩ cấy ghép implant phải có kiến thức vững về giải phẫu xương sọ mặt, hiểu biết sâu về cắn khớp, về nha chu cũng như về sinh lý học của cơ chế lành thương. Sức khỏe là thứ quý giá nhất của một con người, để đảm bảo bạn đang được cấy ghép bởi một người có chuyên môn thực sự, khi lựa chọn nha khoa để cấy ghép bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cho mình.

 • Trang thiết bị hỗ trợ:

Khảo sát xương hàm để đánh gía cấu trúc, mật độ, thể tích xương là khâu không thể bỏ qua trước khi cấy ghép implant. Để làm được điều đó trung tâm nha khoa cần trang bị máy CT Conebaem là loại máy chụp X Quang 3D, có khả năng khảo sát toàn diện cấu trúc xương hàm, giúp bác sĩ lựa chọn loại implant phù hợp nhất với từng cá thể.

 • Những kỹ thuật phẫu thuật implant áp dụng:

Một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến tỉ lệ thành công trong cấy ghép implant chính là kỹ thuật đặt implant mà bác sĩ thực hiện.

Những kỹ thuật implant cổ điển xâm lấn nhiều hơn dẫn tới hạn chế nguồn máu nuôi dưỡng implant sau cấy ghép, tăng tỉ lệ thất bại, tăng đau đớn và sưng nề, tăng nguy cơ chảy máu.

Bạn nên lựa chọn những trung tâm implant chuyên sâu với đội ngũ phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm, đã từng theo học, tiếp thu và áp dụng những kỹ thuật mới nhất.

 >>>>> Đọc thêm: Bảng giá làm răng implant mới nhất hiện nay

4. Cấy ghép implant được thực hiện như thế nào?

Hiện nay, có nhiều quy trình cấy ghép implant đang được áp dụng. Tại trung tâm implant Lạc Việt, chúng tôi áp dụng quy trình cấy ghép implant được phát triển bởi International Congress of Oral Implantologist và được áp dụng chính quy tại Hoa Kỳ và các nước bắc Âu. Quy trình này trải qua 2 giai đoạn kéo dài trong tổng thời gian 2 -3 tháng với 3 lần hẹn, đây là quy trình cấy ghép implant nhanh nhất, ít xâm lấn nhất và có tỉ lệ thành công cao nhất hiện nay.

quy trình trồng răng implant tại nha khoa lạc việt

Các giai đoạn chính trong suốt quá trình cấy ghép implant tại nha khoa Lạc Việt

Giai đoạn 1: giai đoạn đặt chân răng nhân tạo.

Trong gia đoạn này, bác sĩ phẫu thuật sẽ đặt vào vị trí chân răng cũ đã bị mất một chiếc chân răng nhân tạo (fixture), chân răng này được đặt bằng cách bộc lộ tối thiểu vạt lợi, sau đó khoan xương và đặt một chân răng có đường kính và chiều dài phù hợp.

Sau khi đặt chân răng nhân tạo, cần một khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng để chân răng này dích chặt vào xương hàm (tích hợp xương).

Giai đoạn 2: giai đoạn phục hình răng sứ.

Sau khoảng thời gian chờ đợi cho chân răng nhân tạo dính vào xương hàm, bác sĩ phục hình sẽ tiến hành lấy dấu, chế tác răng sứ và lăp lên chân răng nhân tạo một chiếc răng sứ.

Chi tiết quy trình cấy ghép implant quý vị vui lòng tham khảo tại ĐÂY.

5. Tại sao quý vị nên cấy ghép implant tại trung tâm implant Lạc Việt?

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, cấy ghép implant là một phương thức điều trị nha khoa khác hẳn với những phương thức điều trị nha khoa khác, nó đòi hỏi những tiêu chí khắt khe về sự vô trùng, trình độ bác sĩ phẫu thuật, trang thiết bị máy móc hỗ trợ … MỘT PHÒNG KHÁM NHA KHOA ĐƠN THUẦN KHÔNG THỂ CẤY GHÉP IMPLANT TỐT ĐƯỢC, với vị thế là một trung tâm chuyên biệt về implant, trung tâm implant Lạc Việt tập trung nhiều ưu thế để đảm bảo sự thành công tuyệt đối.

 • Hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối.

Là một trung tâm chuyên biệt về implant, chúng tôi trang bị hệ thống phòng phẫu thuật vô khuẩn tuyệt đối đạt tiêu chuẩn ICOI.

Chi tiết về trang thiết bị của chúng tôi quý vị vui lòng tham khảo tại ĐÂY

cấy ghép implant là gì?Hệ thống phẫu thuật vô trùng tuyệt đối.

cấy ghép implant là gìHệ thống phòng điều trị rộng rãi, thoáng sạch.

cấy ghép implant là gìTrang thiết bị hện đại bậc nhất

 • Đội ngũ phẫu thuật viên là những chuyên gia hàng đầu.

Được sáng lập và vận hành bởi nhóm bác sĩ đầu tiên đưa công nghệ cấy ghép implant vào Việt Nam, trung tâm implant Lạc Việt là nơi hội tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này. Tại Lạc Việt, tất cả các bác sĩ của chúng tôi đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, từng tu nghiệp chuyên sâu implant tại Pháp

Chi tiết về đội ngũ bác sĩ quý vị vui lòng tham khảo tại ĐÂY.

 • Ứng dụng những công nghệ cấy ghép implant hàng đầu.

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu, chúng tôi hiện đang dẫn đầu về những kỹ thuật trồng răng implant tiên tiến nhất với những tiêu chí: giảm thiểu sang thương – tăng tỉ lệ thành công – hạn chế sưng, đau, chảy máu – rút ngắn thời gian điều trị và giảm số lần hẹn cho bệnh nhân.

Chi tiết về các kỹ thuật cấy ghép implant hàng đầu của chúng tôi quý vị vui lòng tham khảo tại ĐÂY.

Để biết rõ hơn cấy ghép implant là gì? trường hợp của bạn có thể cấy ghép implant được không, xin vui lòng gọi cho chuyên gia của chúng tôi theo số 0972181011 hoặc đến trực tiếp trung tâm implant để được khám, chụp X Quang và tư vấn miễn phí bới những chuyên gia hàng đầu bạn nhé.

Summary
product image
Aggregate Rating
5 based on 5 votes
Brand Name
Nha Khoa Lạc Việt
Product Name
Cấy ghép răng Implant là gì? Với những ưu điểm thẩm mỹ cao
Price
VNĐ 14000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục