Quy trình trồng răng implant mới nhất.

Quy trình trồng răng implant là một trong những yếu tố quyết định đến tỉ lệ thành công của phương pháp trồng răng này. Đã có nhiều quy trình cấy ghép implant được đề xuất và áp dụng, mỗi quy trình đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Dưới đây là quy trình trồng răng implant mới nhất, được nghiên cứu và đề xuất bởi International Congress of Oral Implantologist và được áp dụng chính quy tại Hoa Kỳ và các nước bắc Âu.

quy trình trồng răng implant

Quy trình trồng răng implant tại trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt.

Quy trình trồng răng implant hiện được áp dụng tại trung tâm của chúng tôi là quy trình mới nhất với nhiều ưu điểm vượt trội: xâm lấn tối thiểu nên hạn chế được sưng, đau, chảy máu sau phẫu thuật, có khả năng nén ép tăng mật độ xương, rút ngắn thời gian điều trị và tăng tỉ lệ thành công.

>>>> Xem thêm: Các kỹ thuật trồng răng implant mới nhất

Quy trình trồng răng implant này trải qua 2 giai đoạn với 3 lần hẹn cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: giai đoạn đặt chân răng nhân tạo.

Trong giai đoạn này, bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành đặt một chân răng nhân tạo implant (fixture) vào vị trí chân răng cũ, sau đó chờ đợi cho chân răng này dính chặt vào xương hàm, thời gian chờ đợi sau khi đặt trụ implant từ 3 tuần đến 3 tháng tùy loại implant. Giai đoạn này trải qua 3 bước như sau:

  • Bước 1: lập kế hoạch điều trị và lựa chọn chân implant.

Bệnh nhân cấy ghép implant sẽ được tiến hành chụp phim X Quang 3D, trên phim X Quang này, bác sĩ phẫu thuật sẽ phân tích các thông số về mật độ và thể tích xương, kết hợp với những thông số lâm sàng như tình trạng khớp cắn, vị trí răng mất, độ rộng khoảng mất răng … bác sĩ phẫu thuật sẽ lựa chọn một chân răng implant có kích thước phù hợp nhất.

Trên phần mềm phẫu thuật giả định 3D, phim X Quang 3D của bệnh nhân sẽ được đưa vào để phẫu thuật giả định trên máy vi tính, các thông số về vị trí đặt chân, hướng đặt chân, thiết kế răng sứ, … được tính toàn và “thử” trước trên phần mềm. Sau khi đạt được những thông số lý tưởng về vị trí cắm, hướng cắm, một máng hướng dẫn phẫu thuật được in ra bằng công nghệ 3D sẽ giúp  bác sĩ phẫu thuật đặt chân răng implant một cách chính xác lên miệng bệnh nhân.

Quy trình trồng răng implant tiên tiến này khác hẳn với những quy trình cấy ghép implant cổ điển trước đây, với quy trình cổ điển, nha sĩ lựa chọn chân răng implant, hướng cắm, vị trí cắm hoàn toàn bằng kinh nghiệm và cảm tính, điều này dễ dẫn tới những sai sót, và để hạn chế sai sót nha sĩ phải lật lợi rộng để quan sát rõ xương hàm gây ra những thương tổn không cần thiết.

quy trình trồng răng implantHình ảnh đặt implant giả định thông qua phần mềm hỗ trợ phẫu thuật 3D

  • Bước 2: Khoan xương và đặt implant.

Đối với quy trình trồng răng implant tiên tiến, qúa trình đặt chân implant vào xương hàm diễn ra rất nhanh chóng, thông thường từ 3 – 5 phút/ 1 chân.

Với sự hỗ trợ của máng định vị 3D, bác sĩ phẫu thuật không cần lật vạt lợi như quy trình cấy ghép cổ điển, sử dụng mũi bone drew đục 1 lỗ nhổ rồi khoan vi phẫu thông qua lỗ này, sau đó chân implant được đặt vào đúng vị trí đã tính toán trước lúc phẫu thuật trên phầm mềm 3D

Ưu điểm lớn nhất của quy trình trồng răng này là mức độ chính xác cao và tránh được những sang thương không cần thiết, sự xâm lấn tối thiểu giúp cho quá trình lành thương nhanh chóng, không sưng, không đau, không chảy máu như quy trình cổ điển. Nguồn mạch máu nuôi dưỡng được bảo tồn tối đa giúp implant tích hợp nhanh hơn, vững ổn hơn và tỉ lệ thành công cao hơn.

  • Bước 3: Đặt trụ lành thương.

Khác hoàn toàn với quy trình trồng răng implant cổ điển, vạt lợi được bộc lộ rộng bắt buộc phải khâu vùi implant thì quy trình cấy ghép implant mới không cần khâu vạt lợi,  một trụ lành thương hướng dẫn mô lợi được đặt vừa vặn với lỗi khoan, có vai trò kích thích lành thương và hướng dẫn mô lợi.

 >>>> HÓT: ƯU ĐÃI cấy ghép implant lớn nhất trong năm – chi tiết CLICK TẠI ĐÂY

quy trình trồng răng implant
Hình ảnh so sánh ngay sau khi phẫu thuật của một trường hợp cấy ghép theo quy trình cổ điển và một trường hợp cấy ghép theo quy trình ICOI

Giai đoạn 2: giai đoạn lắp răng sứ.

Sau thời gian chờ đợi lành thương (3 tuần đến 3 tháng), khách hàng đến trung tâm lần thứ 2 để tiến hành lấy dấu và chế tác răng sứ.

Răng sứ được chế tác phù hợp với cấu trúc răng của từng bệnh nhân để đảm bảo đúng khớp cắn đúng hình thể giải phẫu và đúng cấu trúc sọ mặt.

Thời gian từ lúc lấy mẫu hàm đến lúc lắp răng sứ là 3 ngày, sau 3 ngày khách hàng đến lắp răng sứ lên implant và quá trình trồng răng implant kết thúc.

Với quy trình trồng răng implant tiên tiến này, những sai lầm về yếu tố chủ quan từ bác sĩ gây nên được loại bỏ hoàn toàn, mặt khác những kỹ thuật cấy ghép ít xâm lấn, độ chính xác cao sẽ mang lại kết quả tốt nhất, ít đau đớn nhất và nhanh nhất

quy trình trồng răng implant
Trung tâm implant Lạc Việt là trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant – hình ảnh bệnh nhân được vô trùng khoang miệng bằng ánh sáng trắng trước khi vào khu phẫu thuật.
Summary
product image
Aggregate Rating
4.5 based on 3 votes
Brand Name
Nha khoa Lạc Việt
Product Name
Quy trình trồng răng implant chuẩn
Price
VND 14000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục