Cấy ghép implant có tốt không?

Tại các nước phát triển, thay thế răng mất bằng trồng răng implant là một phương pháp được chỉ định rộng nhất. Tuy nhiên, ở nước ta kỹ thuật này chưa được áp dụng nhiều, và thắc mắc cấy ghép implant có tốt không là băn khoăn của khá nhiều bạn đọc. Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng để trả lời câu hỏi “trồng răng implant có tốt không?

Cấy ghép implant có tốt không?
Cấy ghép implant có tốt không?

Hậu quả của việc mất răng mà không trồng răng giả.

Trước khi đi vào tìm hiểu trồng răng implant có tốt không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những hậu quả mà mất răng mang lại.

Khi bị mất răng, nếu không trồng răng giả kịp thời sẽ gây ra những hậu quả sau.

1. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng ăn nhai.

Răng là cửa ngõ của bộ máy tiêu hóa, có chức năng nghiền nát thức ăn, giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn, khi bị mất răng, khả năng ăn nhai sẽ bị ảnh hưởng, lâu dần sẽ dẫn tới những bệnh lý về đường tiêu hóa.

2. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

Khi bị mất răng, xương hàm tại vùng răng mất sẽ bị tiêu dần, dẫn tới khuôn mặt bị biến dạng. Tình trạng “già trước tuổi” là tình trạng khá phổ biến ở những bệnh nhân mất nhiều răng sát nhau.

3. Gây xô lệch các răng bên cạnh, dẫn tới mất sớm các răng này.

Một trong những hậu quả hay gặp nhất của mất răng chính là gây xô lệch các răng bên cạnh khoảng mất răng, khi một chiếc răng bị mất, các răng bên cạnh sẽ nghiêng đổ, dẫn tới lực nhai không truyền được theo trục chân răng, lâu dẫn các răng này sẽ lung lay và mất theo.

4. Ảnh hưởng đến phát âm.

Nhóm răng cửa tham gia quan trọng vào phát âm, khi bị mất răng sẽ ảnh hưởng đến giọng nói và khả năng phát âm.

5. Gây ra bệnh rối loạn thái dương hàm.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, mất răng dẫn tới xô lệch răng, làm ảnh hưởng đến khớp cắn là một trong những nguyên nhân làm khởi phát và/ hoặc trầm trọng thêm bệnh loạn năng thái dương hàm, biểu hiện trên lâm sàng là tiếng kêu lục cục vùng trước tai, ù tai, đau đầu, đau nửa mặt, khó há miệng, …

Cấy ghép implant có tốt không?
Tác hại của việc mất răng lâu ngày.

HÓT >>>>> chương trình ưu đãi implant lớn nhất trong năm CLICK VÀO ĐÂY để xem chi tiết.

Cấy ghép implant có tốt không?

Với những hậu quả mất răng mang lại, trồng răng giả để khôi phục lại chiếc răng đã mất là một chỉ định bắt buộc.

Có nhiều phương pháp trồng răng giả được áp dụng, trong đó cấy ghép implant là phương pháp trồng răng tốt nhất hiện nay với những lý do sau:

  • Không phải mài nhỏ các răng bên cạnh.

Những phương pháp trồng răng truyền thống như cầu răng bắt buộc phải mài nhỏ các răng còn tốt bên cạnh để làm trụ cầu, điều này dẫn tới nhiều hậu quả trong tương lai, những chiếc răng bị mài sẽ bị giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ bị sâu răng, ê buốt, chết tủy và hậu quả trong tương lai sẽ phải nhổ bỏ luôn cả những răng này.

Bằng việc cấy trực tiếp vào xương hàm, tại vị trí cũ một chân răng nhân tạo, trồng răng implant không cần mài nhỏ các răng bên cạnh làm trụ cầu, đây là một trong những điểm tốt nhất của trồng răng implant.

>>>> Xem thêm: Những kỹ thuật trồng răng implant mới nhất

  • Mang lại chức năng và thẩm mỹ giống đúc răng thật khỏe mạnh.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của răng implant chính là khả năng phục hồi tốt nhất, răng implant có cấu tạo và chức năng giống đúc răng thật với chân răng nằm trong xương hàm, răng sứ nằm trong khoang miệng nên có tính thẩm mỹ giống đúc răng thật bị mất.

Chân implant dính trực tiếp vào xương hàm rất cứng chắc, mang lại khả năng ăn nhai như một chiếc răng thật khỏe mạnh.

  • Dễ dàng vệ sinh, không gây hôi miệng.

Khác với hàm giả tháo lắp và cầu răng, răng implant được “mọc” từ xương lên như răng thật, nên không để lại các “ngóc ngách” gây dắt thức ăn dẫn tới hôi miệng như các phương pháp kia.

  • Kháng lại sự tiêu xương hàm do mất răng.

Một lợi điểm lớn của implant mà các phương pháp trồng răng khác không có đấy là khả năng kháng lại sự tiêu xương, chân implant cắm thẳng vào xương hàm sẽ chồng lại sự tiêu xương do mất răng gây nên.

Cấy ghép implant có tốt không?
Cấy ghép implant có tốt không?

Với những ưu điểm tuyệt vời đó, cấy ghép implant là một phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay. Để tìm hiểu thêm về trồng răng implant, xin vui lòng gọi điện cho chuyên gia của chúng tôi theo số 0978766726 hoặc đến trực tiếp trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt, trung tâm nha khoa chuyên sâu và chuyên biêt về implant để được tư vấn bởi chuyên gia hàng đầu bạn nhé.

Summary
product image
Aggregate Rating
5 based on 2 votes
Brand Name
Nha khoa Lạc Việt
Product Name
Cấy ghép implant có tốt không
Price
VND 14000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục