Cấy ghép implant mất bao lâu?

Cấy ghép implant mất bao lâu phụ thuộc khá nhiều yếu tố. Tại trung tâm implant Lạc Việt, thời gian trung bình để cấy ghép implant hoàn thiện là 3 tuần đến 3,5 tháng với 3 lần hẹn. Bạn đọc hãy cùng chuyên gia của chúng tôi phân tích kỹ hơn những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant.

Cấy ghép implant mất bao lâu?
Cấy ghép implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Những công nghệ trồng răng implant mới nhất với implant bề mặt SLA đã cho phép rút ngắn thời gian điều trị implant ngắn hơn nhiều lần so với những kỹ thuật cũ. Tại trung tâm implant Lạc Việt, chúng tôi áp dụng những kỹ thuật cấy ghép implant tiên tiến nhất với nhiều ưu điểm như ít sang thương nên không đau, không chảy máu, không sưng nề, rút ngắn thời gian điều trị

HÓT >>>>> Chương trình ưu đãi cấy ghép implant lớn nhất trong năm CLICK TẠI ĐÂY

Thời gian trồng răng implant bằng công nghệ mới kéo dài từ 3 tuần đến 3,5 tháng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

1. Loại implant lựa chọn.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất lớn đến loại implant lựa chọn.

Khi chân implant được đặt vào trong xương hàm, cần một khoảng thời gian để các tế bào xương tiếp cận và xâm nhập vào bề mặt implant, sau đó các tế bào xương này phải có thời gian để phát triển trưởng thành, tạo ra mối liên kết vững chắc (gọi là quá trình tích hợp xương) giữa xương hàm và implant.

Để kích thích các tế bào tạo xương xâm nhập và phát triển nhằm mục đích rút ngắn thời gian tích hợp xương, các hãng implant đã chủ động xử lý bề mặt implant của mình, để các tế bào xâm nhập dễ hơn và phát triển nhanh hơn.

Về công nghệ xử lý bề mặt implant, mỗi hãng implant sẽ có cách xử lý riêng, nhưng tịu chung có thể chia thành 2 cách xử lý sau:

  • Xử lý bề mặt bằng cách soi mòn, tạo độ ráp nhờ công nghệ thủy phân bởi a xít chuyên dụng.

Các nhà sản xuất chủ động tạo độ ráp bề mặt implant bởi a xít chuyên dụng, tạo cho bề mặt implant có cấu trúc “rặng san hô”, giúp các tế bào xương xâm nhập dễ hơn và tạo mối liên kết chắc hơn. Tuy nhiêu loại bề mặt này không có khả năng kích thích tế bào nên thời gian trồng răng implant thường lâu hơn, kéo dài từ 2 tháng đến 3,5 tháng.

Cấy ghép implant mất bao lâu?Hình ảnh phóng đại bề măt implant sau khi đã xử lý bằng a xít chuyên dụng

  • Công nghệ xử lý bề mặt SLA.

Đây là công nghệ xử lý bề mặt implant tiên tiến nhất, sau khi xử lý bề mặt sơ khởi bằng công nghệ soi mòn, các nhà sản xuất chủ động tạo ra một lớp có cấu trúc đặc biệt giống xương người, lớp bề mặt này có khả năng cảm ứng tế bào, thu hút các tế bào tạo xương xâm nhập nhanh hơn (xâm nhập ngay lập tức sau khi đặt trụ implant vào xương), và khả năng dẫn tạo xương, kích thích các tế bào tạo xương phát triền nhanh hơn, bền vững hơn và kháng lại được quá trình tiêu xương sinh lý. Chính vì vậy thời gian cấy ghép răng implant với loại implant này nhanh hơn nhiều lần với thế hệ cũ, thông thường chỉ kéo dài 3 tuần.

2. Công nghệ trồng răng implant.

Những công nghệ trồng răng implant tiên tiến thường theo hướng xâm lấn tối thiểu nên ít đau đớn, ít chảy máu và ít sưng nề hơn. Trong khi đó những công nghệ trồng răng implant cũ thường xâm lấn rấn, điều này gây ra những sang thương lớn, ảnh hưởng đến nguồn cấp máu cho implant sau cấy ghép, dẫn tới quá trình tích hợp xương diễn ra chậm hơn và thời gian trồng răng implant lâu hơn.

Qúy vị tìm hiểu những công nghệ trồng răng implant hàng đầu tại ĐÂY

3. Tình trạng xương hàm.

Yếu tố nữa quyết định đến trồng răng implant mất bao lâu chính là tính trạng xương hàm của từng bệnh nhân.

Với những trường hợp có mật độ và thể tích xương tốt, thời gian cấy ghép implant sẽ nhanh hơn và tùy thuộc vào loại implant bạn lựa chọn: kéo dài từ 3 tuần đến 3,5 tháng.

Với những trường hợp xương loãng hoặc thiếu xương phải ghép xương để trồng răng implant hay nâng xoang để trồng răng implant thì thời gian sẽ kéo dài hơn, tùy mức độ xương ghép ít hay nhiều: dao động từ 3 – 3,5 tháng.

Cấy ghép implant mất bao lâu?
Hình ảnh lâm sàng một trường hợp phức tạp được thực hiện bởi thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh với kỹ thuật xuyên thấu không lật vạt lợi, nâng xoang bằng thủy lực kết hợp siêu âm cao tần qua cửa sổ đặt implant.

4. Độ tuổi trồng răng implant.

Độ tuổi cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến Cấy ghép implant mất bao lâu?.

Với những người trẻ tuổi (từ 45 tuổi trở xuống), các tế bào tạo xương sẽ phát triển nhanh hơn, nên thời gian trồng răng implant sẽ nhanh hơn.

Với những người lớn tuổi, đặc biệt là người già (từ 60 tuổi trở lên), các tế bào tạo xương ít hơn, phát triển chậm hơn nên qua trình tích hợp xương diễn ra chậm hơn, thời gian trồng răng implant vì thế cũng lâu hơn (thường là 3,5 tháng).

Trên đây là những yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant mất bao lâu? để biết chính xác trường hợp của bạn cấy ghép implant mất bao lâu, hãy đến trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt   để được khám, tư vấn và chụp X quang miễn phí bới chuyên gia của chúng tôi  bạn nhé

Summary
product image
Aggregate Rating
5 based on 3 votes
Brand Name
Nha khoa Lạc Việt
Product Name
Thời gian cấy ghép implant là bao lâu?
Price
VND 14000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục