Cấy ghép implant là gì và những lợi ích của phương pháp đem lại

Xin chào nha khoa Lạc Việt. Em mới bị mất một chiếc răng cửa khiến em cảm thấy rất tự ti mỗi khi giao tiếp. Bạn bè khuyên em nên đi trồng răng implant. Vậy bác sỹ cho em hỏi cấy ghép implant là gì? Và những lợi ích mà kỹ thuật này đem lại được không ạ. Xin chân thành cảm ơn nha khoa.
(Tố Loan- Nam Định)

Trả lời:

Tố Loan thân mến!
Nha khoa Lạc Việt cảm ơn bạn đã lựa chọn nha khoa làm địa chỉ để gửi những băn khoăn lo lắng của mình. Về vấn đề “cấy ghép implant là gì” của bạn chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

1. Khái niệm cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật phục hình một hay nhiều răng đã mất giúp đem lại tính thẩm mỹ cao cho người bệnh cung như đem lại khả năng ăn nhai hoàn hảo. Implant là một trụ có hình dạng xoắn ốc được làm bằng titanium có nhiệm vụ nâng đỡ cho mão răng, được gắn trong xương hàm thông qua phẫu thuật.

cấy ghép implant là gì
Tìm hiểu cấy ghép implant là gì

Kỹ thuật này tương đối an toàn và mức độ thành công lên tới 98 %. Đặc biệt sẽ không tác động đến các răng lân cận như một số kỹ thuật truyền thống như hàm giá tháo lắp, cầu răng sứ…
Với trường hợp của Loan mới mất răng chúng tôi khuyên bạn nên tới kiểm tra và cấy ghếp implant sớm nhất có thể để bảo tồn xương. Cũng như hạn chế tình trạng tụt nướu, tiêu xương.

2. Điểm mạnh của cấy răng implant là gì?


Ngay khi ra mắt, kỹ thuật trồng răng implant đã nhận được sự đón nhận và hưởng ứng của đông đảo bệnh nhân bởi những điểm mạnh dưới đây.
+ Trồng răng implant giúp phục hình răng đã mất hoàn hảo, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cũng như khả năng ăn nhai không khác gì răng thật.

Điểm mạnh của cấy răng implant là gì?
Đem lại tính thẩm mỹ cao cho người bệnh

+ Sau khi trụ implant được gắn vào xương hàm răng implant sẽ rất khó bị rơi cũng như ảnh hưởng tới khẳ năng giao tiếp.
+ Khi sử dụng kỹ thuật này trụ implant sẽ được gắn trực tiếp vào xương hàm. Bởi vậy sẽ không phải tiến hành mài răng lân cận nên hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn
+ Cấy ghép răng implant giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương nên giữ được nét thẩm mỹ cho khuôn mặt.
+ Răng sau khi được cấy ghép có thể tồn tại từ 10 tới 20 năm. Trong trường hợp người bệnh chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách răng có thể tồn tại đến hết đời. Bởi vậy bạn có thể hoàn toàn an tâm phục hình mà không cần lo lắng quá nhiều về điểm mạnh cấy ghép răng implant là gì.

>>>>> Đọc tiếp: Cấy implant có đau không

3. Tìm hiểu cấu trúc răng implant

Ngoài việc hiểu hơn về cấy ghép implant là gì bạn cũng nên hiểu rõ về thành phần cấu trúc của 1 răng implant

Thành phần 1 răng implant gồm 3 bộ phận chính: trụ implant- Abutment- Răng sứ

  • Trụ implant: Được thiết kế loại xoắn ốc được làm bằng vật liệu chuyên dụng trong nha khoa, thường là titanium hoặc hợp kim titanium. Trụ implant được gắn vào trong xương hàm tại khu vực răng đã mất. Tất cả mọi thông số về chiều dài, đường kính được lựa chọn đúng như dự tính của nha sĩ
  •  Abutment: Là vít kim loại có hình trụ, được gắn cố định vào implant khi đã có sự tích hợp giữa xương hàm với trụ implnat. Quá trình gắn vít abutment cũng khá quan trọng để liên kết giữa thân răng và trụ được khăng khít, không tạo ra khoảng trống hay khe hở.
  • Răng giả: Trong trường hợp của Loan bị mất 1 răng thì phần răng giả có thể là : mão sứ hợp kim, mão kim loại hay mão toàn sứ…

Để giúp người bệnh có thể khắc phục tốt nhất tình răng mất răng cũng như không phải quá bận tâm về phương pháp cấy ghép implant là gì. Nha khoa Lạc Việt đã trang bị công nghệ cấy ghép implant 4S có khả năng tái tạo răng hoàn hảo với những điểm mạnh nổi trội như:

  • Trực tiếp gắn trụ implant vào xương hàm mà không cần tiến hành tách nướu hay xâm lấn đền các răng lân cận. Hạn chế tối đa tình trạng đau buốt cho bệnh nhân khi cấy ghép.
  •  Thao tác đặt trụ implant được tiến hành chính xác, giúp cho mức độ tích hợp giữa xường hàm với trụ bền lâu giúp tăng khả năng ăn nhai như răng thật.
  • Rút ngắn thời gian điều trị từ 3 tới 4 tuần
  • Trụ implant và răng sứ được nhập khẩu chính hãng từ những thị trường uy tín nên răng có thể tồn tại từ 10 tới 20 năm, nếu được vệ sinh cẩn thận có thể tồn tại đến cuối đời.

Nếu quý vị muốn hiểu một cách tường tận và chi tiết hơn về vấn đề “cấy ghép implant là gì” hay quy trình làm răng bằng implant 4S. Xin vui lòng gửi câu hỏi tới trực tiếp phòng khám chuyên về trồng răng implant Lạc Việt theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể nhất

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục