Có nên trồng răng implant không?

Có nên trồng răng implant không? là thắc mắc của khá nhiều bạn đọc gửi cho chúng tôi. Trong khuôn khổ bài viết này, trung tâm implant Lạc Việt xin gửi tới bạn đọc những kiến thức liên quan đến cấy ghép implant, với mong muốn có lời giải đáp cho câu hỏi “có nên cấy ghép implant hay không

Có nên trồng răng implant không
Có nên trồng răng implant không?

Mất răng không trồng lại có ảnh hưởng gì không?

Trước khi tìm hiểu có nên trồng răng implant không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hậu quả của mất răng không được làm răng giả.

Khi mất răng, nếu không làm răng giả sẽ gây ra những hậu quả sau:

  • Ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai
  • Làm xô lệch các răng còn lại: khi mất răng mà không trồng răng giả, các răng bên cạnh khoảng mất răng sẽ bị đổ nghiêng vào vùng mất răng, răng đối diện sẽ trồi cao, làm ảnh hưởng đến các răng này và toàn bộ hàm răng của bạn.
  • Mất tiếp các răng còn lại: bị mất răng nếu không làm răng giả sớm sẽ làm mất tiếp các răng còn lại vì 3 lý do sau:

+ Lực nhai tác động nhiều hơn lên các răng còn lại, dẫn tới quá tải lực nhai và mất răng sớm

+ Các răng còn lại nghiêng đổ, dẫn tới lực không tác động theo trục răng mà tác động lệch tâm, dẫn tới các răng lung lay và mất đi.

+ Các răng còn lại nghiêng đổ, dẫn tới nhồi nhét thức ăn gây ra sâu răng, viêm quanh răng và mất răng sớm.

Ngoài ra mất răng được xem là khởi phát của bệnh loạn năng thái dương hàm, sang chấn khớp cắn, khó phát âm, biến dạng khuôn mặt do bị tiêu xương hàm, …

Có nên trồng răng implant không
Tác hại của việc mất răng lâu ngày.

Vậy, có nên trồng răng implant không?

>>>>> HÓT: GIẢM 30% CHI PHÍ TRỒNG RĂNG IMPLANT, CHI TIẾT CLICK TẠI ĐÂY

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, việc trồng răng khi bị mất răng là việc bắt buộc phải làm, tuy nhiên lựa chọn phương pháp trồng răng nào? có nên trồng răng implant không?.

Câu trả lời của chúng tôi là LUÔN LUÔN LỰA CHỌN TRỒNG RĂNG IMPLANT ĐỂ PHỤC HỒI RĂNG MẤT vì những lý do sau:

1. Trồng răng implant có độ bền tốt nhất trong tất cả các phương pháp trồng răng hiện nay.

Tuổi thọ của răng implant rất cao, thông thường răng implant một khi đã thành công thì rất ít khi bị hỏng. Các loại răng giả khác như cầu răng, hàm tháo lắp thường dùng được 5 năm đến 10 năm thì răng implant có thể dùng được suốt đời.

2. Trồng răng implant mang lại cho bạn chiếc răng giả có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ giống đúc răng thật.

Bằng việc cấy trực tiếp vào xương hàm, răng implant có cấu trúc giống với răng thật nên thẩm mỹ hoàn hảo nhất trong các loại răng giả hiện nay, mặt khác chân răng dính chặt vào xương hàm giúp ăn nhai rất tốt và kháng lại quá trình tiêu xương hàm do mất răng. Hiện nay chưa có loại răng giả nào mang lại chức năng ăn nhai và kháng được tiêu xương tốt như implant.

3. Không phải mài các răng còn tốt bên cạnh.

Nếu như cầu răng bắt buộc phải mài nhỏ các răng còn tốt bên cạnh để bắc cầu, lâu dần sẽ dẫn tơi hỏng các răng này, thì răng implant được cắm trực tiếp vào xương hàm nên không cần can thiệp vào các răng bên cạnh.

4. Không phải tháo ra lắp vào như hàm giả tháo lắp.

Nếu bạn lựa chọn trồng răng giả bằng hàm tháo lắp thì sẽ không phải mài răng thật của mình như cầu răng, tuy nhiên bạn lại phải mang một hàm giả tháo lắp cồng kềnh, phải tháo ra lắp vào hàng ngày.

có nên trồng răng implant không
Hình ảnh cầu răng sứ bị tiêu xương, tụt lợi lộ chân răng sau một thời gian sử dụng

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể trồng được răng implant.

Răng implant là loại răng giả tốt nhất hiện nay, tuy nhiên việc có nên trồng răng implant hay không cũng phụ thuộc một vài yếu tố, dưới đây là một vài trường hợp không nên trồng răng implant.

  • Trẻ em hoặc vị thành niên dưới 16 tuổi

Khi trẻ dưới 16 tuổi, hệ xương hàm phát triển chưa ổn định nên chưa trồng được răng implant, trong trường hợp này bạn nên sử dụng răng giả tháo lắp để chờ trên 16 tuổi rồi trồng răng implant. Bạn không nên mài răng thật để làm cầu răng với tuổi đời còn trẻ như vậy, vì các răng bị mài chắc chắn sẽ hỏng, tương lai bạn sẽ phải trồng răng với số lượng implant nhiều hơn.

  • Phụ nữ mang thai.

Phụ nữ đang mang thai cũng không thể trồng răng implant, bạn nên chờ sau khi sinh 6 tháng trở lên rồi trồng implant.

  • Những người có rối loạn đông màu

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của bề mặt implant cũng như kỹ thuật cắm ghép implant, những người bị tiểu đường, huyết áp được điều trị ổn định hoàn toàn có thể trồng được răng implant như người khỏe mạnh

Với những lý do: răng implant là loại răng giả tốt nhất hiện nay: không mài răng thật, không phải tháo ra lắp vào, không gây tiêu xương, ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật và có độ bền suốt đời, là lựa chọn số 1 để trồng lại răng mất.

Chúng tôi hi vọng bài viết trên đã phần nào giải đáp “có nên trồng răng implant không” của bạn. Để biết chính xác trường hợp của bạn có nên trồng răng implant hay không? hãy đến với trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt để được tư vấn bởi chuyên gia của chúng tôi.

Trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu và chuyên biệt về implant nha khoa.

có nên trồng răng implant khôngTrang thiết bị và phòng điều trị 5 sao, vô trùng tuyệt đối.

Summary
product image
Aggregate Rating
5 based on 8 votes
Brand Name
Nha khoa Lạc Việt
Product Name
Có nên trồng răng implant không?
Price
VND 14000000

Bình luận (1)

  • Xin chào bác sĩ! Năm nay cháu 21 tuổi, cách đây 3 năm cháu có làm răng giả bằng phương pháp cầu răng. Bây giờ răng có dấu hiệu xỉn màu và bị tiêu hàm nên cháu đang có mong muốn trồng lại răng khác. Liệu bây giờ cháu có thể trồng răng bằng phương pháp cấy inplant đc không? Nếu được thì thời gian cấy ghép là bao lâu ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ!

    Anh - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục