Khi bị sưng nướu răng ở răng số 8 nên làm sao

Sưng nướu, hay còn gọi là viêm lợi răng số 8 là tình trạng khá hay gặp, nhất là ở răng số 8 (răng khôn) hàm dưới. Theo quan niệm của nhiều người, sưng lợi răng số 8 là chỉ dấu của việc mọc răng khôn. Thực ra không phải hoàn toàn là như vậy.

Tại sao sưng nướu ở răng số 8 thường hay xẩy ra?

Răng khôn là răng mọc trong cùng của mỗi cung hàm, nó thường mọc muộn ở độ tuổi từ 18 đến 25 nên bị các răng khác mọc trước chiếm mất chỗ, dẫn tới mọc lệch, mọc thấp, … việc mọc răng khôn không tốt như thế khiến cho lợi phủ trên mặt răng, không thoát hết, tạo thành 1 túi chứa thức ăn và mảng bám dẫn tới viêm lợi trùm răng khôn thường hay xẩy ra.

Các khắc phục viêm sưng lợi răng khôn.

Việc điều trị sưng lợi trùm răng khôn phụ thuộc vào chiếc răng khôn đó mọc như thế nào?

+ Trong giai đoạn cấp tính:

Khi bạn có dấu hiệu đau vùng góc hàm, đau khi nuốt nước bọt, khó há miệng, … thì bạn cần đến ngay trung tâm nha khoa để được khám và điều trị sớm nhất.

Tại trung tâm nha khoa trong giai đoạn cấp tính chúng tôi không thể can thiệp ngoại khoa được, chúng tôi sẽ tiến hành bơm rửa, vệ sinh sạch sẽ rồi kê đơn thuốc cho quý vị để điều trị sưng, viêm lợi trùm.

+ Sau giai đoạn cấp tính.

Việc chẩn đoán và can thiệp ngoại khoa được tiến hành sau khi sưng đau chấm dứt ít nhất 15 ngày, chúng tôi sẽ tiến hành:

 • Chụp X quang để chẩn đoán sự mọc của răng khôn.

Nếu răng khôn mọc lệch hoặc mọc thấp, chúng tôi sẽ tiến hành nhổ bỏ.

Nếu răng khôn mọc thẳng, không bị mọc thấp chúng tôi sẽ tiến hành cắt lợi trùm.

 • Tiến hành can thiệp ngoại khoa:

Trước khi can thiếp ngoại khoa, chúng tôi sẽ tiến hành xét nghiệm máu đông, máu chảy, đo huyết áp.

Cắt lợi trùm: tại Lạc Việt, chúng tôi áp dụng kỹ thuật cắt lợi trùm laser áp lạnh bằng Nito. Tuy nhiên việc cắt lợi trùm chỉ có tác dụng khi răng khôn này mọc thẳng, không nằm quá sát cành lên xương hàm dưới và không bị mọc thấp, Nếu không tỉ lệ tái pháp sau 1 năm điều trị là rất cao.

Nhổ răng khôn: Trong đa số các trường hợp, các răng số 8 gây ra viêm lợi trùm đều phải được nhổ bỏ. Chúng tôi sẽ tiến hành nhổ bỏ răng khôn.

Tại sao quý vị nên điều trị sưng lợi răng số 8 tại Nha khoa Lạc Việt?

Khác với những răng thông thường khác, răng khôn nằm sâu trong cùng, kề sát các mốc giải phẫu quan trọng (xoang hàm đối với răng khôn hàm trên và ống thần kinh răng dưới với răng khôn hàm dưới), những can thiệp thô bạo, không đúng phương pháp có thể dẫn tới những sang thương nặng nề, dẫn tới sưng, đau, chảy máu kéo dài hoặc nhiễm trùng lan tỏa, do vậy việc lựa chọn một trung tâm chuyên sâu để xử lý viêm nướu răng khôn là yếu tố vô cùng quan trọng. Trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt là trung tâm chuyên sâu về phẫu thuật trong miệng và cấy ghép implant với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật trong miệng.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, các bác sĩ phẫu thuật đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật trong miệng và nhổ răng khôn, hiện là giảng viên khoa nhổ răng và tiểu phẫu trong miệng Đại Học Y Hà Nội.

Qúy vị vui lòng tìm hiểu đội ngũ bác sĩ của chúng tôi tại ĐÂY.

 • Chúng tôi ứng dụng những công nghệ điều trị viêm lợi trùm răng khôn tiên tiến nhất.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi ứng dụng phương pháp nhổ răng khôn siêu âm Piezotome Surgery, là loại máy phẫu thuật bằng sóng siêu âm cao tần của Satalec (Mỹ). Khác với phương pháp nhổ răng thông thường là các bác sĩ phải dùng bẩy hoặc kìm để nạy răng ra, tạo ra những sang chấn rộng lớn, thậm chỉ có thể phải mở xương để lấy răng khôn ra nên gây ra sự đau đớn, sưng nề và chảy máu. Piezotome tạo ra bước sóng ngắn, tần số cao rung nhẹ liên tục lên răng khôn, gián tiếp cắt đứt các dây chằng – là hệ thống neo giữ răng khôn vào xương, từ đó nha sĩ nhẹ nhàng lấy răng khôn ra mà không gây ra những sang chấn nặng nề lên mô mềm như phương pháp nhổ răng truyền thống. Hiện nay, đây là giải pháp nhổ răng khôn an toàn và hiệu quả nhất. Với Piezotome, nhổ răng khôn sẽ không tạo nên đau đớn hay sưng nề, chảy máu như các phương pháp khác.

Với cắt lợi trùm, hiện chúng tôi đang áp dụng công nghệ cắt lợi trùm bằng laser diod là công nghệ laser ướp lạnh có tác dụng giảm đau, cầm máu và đặc biệt hạn chế tỉ lệ tái phát sau khi cắt lợi cao nhất so với các phương pháp khác.Tuy nhiên chúng tôi nhấn mạnh: CẮT LỢI TRÙM CHỈ CÓ HIỆU QUẢ KHI RĂNG KHÔN MỌC THẰNG – KHÔNG MỌC THẤP – KHÔNG MỌC QUÁ SÁT CÀNH LÊN XƯƠNG HÀM DƯỚI.

 • Hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối:

Là trung tâm chuyên sâu về phẫu thuật, trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt trang bị hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng tuyệt đối, vô khuẩn 1 chiều, loại trừ toàn bộ nguy cơ nhiễm trùng sau khi nhổ răng khôn.

Địa chỉ nha khoa ghép xương răng tốt nhất Hà Nội
Phòng điều trị vô trùng tuyệt đối.
Trồng răng implant được bao lâu?
Trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt là trung tâm chuyên sâu về implant với đội ngũ bác sĩ chuyên gia hàng đầu, vô trùng tuyệt đối.

Summary
product image
Aggregate Rating
2 based on 13 votes
Brand Name
Nha khoa Lạc Việt
Product Name
Khi bị sưng nướu răng ở răng số 8 nên làm sao
Price
VND 6500000

Bình luận (4)

 • Cho e hỏi e răg số 8 mọc lợi trùm giờ rổ răg đó đi giá bao nhiêu và nhổ răg đó liệu có ảnh hưởng gì về dây thần kinh k

  Hoa - Trả lời
 • Em có 1 chiếc răng số 8 bị lợi trùm khi đi khám thì bs nói là phải cắt lợi trùm . Vây cho e hỏi cắt lợi trùm thì giá bao nhiẻu ak

  Nguyễn vy - Trả lời
 • Cho em hoi em muon nho 2chiec rang so 8ham duoi.ben trai va ben phai.2ngay hom nay em co bi sung nuou cho rang so 8.rat la dau ak.em co bi loi trum.hien tai ca 2rang day e bi sau het ak.

  Dung - Trả lời
 • Tôi có răng số 8 mọc lệch. Giá nhổ như thế nào.

  Nguyễn thị vân anh - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục