Công nghệ trồng răng implant và những điều cần biết.

Công nghệ trồng răng implant được áp dụng lần đầu tiên 1952 bởi Branemark (Thụy Điển). Từ đó đến nay, công nghệ trồng răng implant luôn luôn được cài tiến không ngừng. Vậy công nghệ cấy ghép implant là gì? chúng có những ưu điểm gì và được thực hiện như thế nào? bạn đọc hãy cùng chuyển gia của chúng tôi tìm hiểu.

công nghệ trồng răng implant

Công nghệ trồng răng implant là gì?

Công nghệ trồng răng implant là một phương pháp trồng răng giả, bằng cách cắm trực tiếp vào xương hàm, tại vị trí chân răng bị mất một chiếc chân răng nhân tạo, sau đó lắp lên chân răng này một chiếc răng sứ.

Khác với những loại răng giả khác và khác với chân răng thật, chân răng implant khi được trồng vào xương hàm sẽ tích hợp chặt vào xương, tạo thành  khối liên kết vững chắc rất bền, khả năng khôi phục sức nhai tốt hơn răng thật

Lịch sử hình thành và sinh lý học của công nghệ trồng răng implant.

Công nghệ trồng răng implant bắt đầu được ứng dụng từ năm 1952 bởi Branemark, từ những quan sát trên động vật. Sau khi sử dụng những nẹp bằng titanium để kết hợp xương cho động vật, người ta nhận thấy có mối liên kết vững chắc và hoàn toàn không có phản ứng sinh hóa xẩy ra, trên kính hiển vi điện tử, các nhà khoa học nhận thấy có sự xâm lấn của tế bào tạo xương lên bề mặt implant (gọi là quá trình tích hợp xương).

Những thế hệ implant đầu tiên được chế tác từ những thỏi titanium nguyên chất cũng đã tạo ra được sự tích hợp xương, tuy nhiên quá trình tích hợp xương diễn ra chậm hơn và ít bền vững hơn.

Ngày nay, những thế hệ implant mới nhất được xử lý bề mặt để tạo ra một bề mặt có cấu trúc giống với xương người, giúp quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh hơn và  bền vững hơn. Những công nghệ trồng răng implant mới nhất có xu hướng ít xâm lấn hơn nên ít đau hơn, ít sưng hơn, không bị chảy máu và tỉ lệ thành công cao hơn.

Công nghệ trồng răng implant được thực hiện như thế nào?

Trải qua một thời gian dài hình thành và phát triển, đã có nhiều công nghệ cắm ghép implant được đề nghị và áp dụng, có thể tóm lược như sau:

  • Công nghệ cắm ghép implant kiểu cũ:

Công nghệ cắm ghép implant kiểu cũ có nhiều nhược điểm: mức độ xâm lấn rộng, thời gian lành thương kéo dài, tỉ lệ thành công thấp.

Với công nghệ này, nha sĩ sẽ tiến hành gây tê, bộc lộ toàn bộ vạt lợi để quan sát rõ xương hàm rồi tiền hành khoan xương để đặt chân implant, chân implant sau khi đặt được khâu vùi phải chờ từ 6 tháng đến 8 tháng mới tiến hành làm răng giả.

  • Công nghệ trồng răng implant kiểu mới:

Tại trung tâm implant Lạc Việt, chúng tôi đang áp dụng công nghệ trồng răng tiên tiến này, công nghệ trồng răng implant này trải qua hai giai đoạn với 3 lần hẹn cụ thể như sau:

+ Giai đoạn 1: giai đoạn đặt chân răng nhân tạo

Khác với công nghệ cổ điển, bác sĩ sẽ phải bộc lộ toàn bộ vạt lợi thì công nghệ mới bác sĩ sẽ không cần lật vạt lợi. Nhờ sự  kết hợp giữa phim 3D và kỹ thuật in 3D, chân răng nhân tạo được tính toán và đặt giả định trên mô hình 3D của từng bệnh nhân, 1 máng định vị được in ra để hướng dẫn phẫu thuật, khi phẫu thuật bác sĩ không cần lật vạt lợi mà khoan xuyên qua lợi để đặt implant.

Công nghệ cấy ghép này có nhiều ưu điểm là sang thương tối thiểu nên không đau, không chảy máy, không sưng nề, tỉ lệ thành công cao hơn do không ảnh hưởng đến nguồn cấp máu cho implant sau phẫu thuật và không phải phẫu thuật thì hai để bộc lộ implant.

Với công nghệ trồng răng implant mới, thời gian để chờ đợi lành thương chỉ từ 3 tuần đến 2 tháng.

+ Giai đoạn 2: giai đoạn lắp răng sứ.

Sau thời gian chờ đợi lành thương, nha sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu và làm răng sứ trên implant.

Qúy vị vui lòng tham khảo những kỹ thuật trồng răng implant tiên tiến nhất đang được áp dụng tại trung tâm implant Lạc Việt tại ĐÂY

công nghệ trồng răng implant
Cấu tạo của răng implant.

Những ưu điểm của công nghệ cấy ghép răng implant.

Trồng răng implant là công nghệ trồng răng tốt nhất hiện nay với những ưu điểm sau:

  1. Không phải mài nhỏ các răng còn tốt bên cạnh.
  2. Độ bền suốt đời.
  3. Thẩm mỹ và ăn nhai như răng thật.
  4. Kháng lại sự tiêu xương hàm do mất răng mang lại.

Công nghệ trồng răng implant giá bao nhiêu?

Tùy từng loại implant cũng như tình trạng xương hàm của bạn, giá trồng răng implant sẽ khác nhau, chi tiết về giá công nghệ trồng răng implant quý vị vui lòng tham khảo tại ĐÂY

Có phải mọi phòng khám nha khoa đều thực hiện được công nghệ trồng răng implant?

Câu trả lời là KHÔNG, trồng răng implant là một công nghệ đặc biệt chuyên sâu và khó nhất trong chuyên ngành răng hàm mặt, những yếu tố then chốt tạo nên sự thành công như vô khuẩn, bác sĩ phẫu thuật, kỹ thuật cắm ghép, … chỉ có thể đảm bảo ở những trung tâm chuyên sâu và chuyên biệt về implant nha khoa.

công nghệ cấy ghép implant
Hệ thống phẫu thuật vô trùng tuyệt đối.

Để tìm hiểu thêm về công nghệ trồng răng implant, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0978766726 hoặc đến trực tiếp trung tâm implant công nghệ cao  để được khám, tư vấn và chụp X Quang miễn phí bởi chuyên gia hàng đầu bạn nhé.

Summary
product image
Aggregate Rating
5 based on 11 votes
Brand Name
Nha khoa Lạc Việt
Product Name
Công nghệ trồng răng implant hiện đại nhất hiện nay
Price
VND 14000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục