Trồng răng implant có đau không?

Qúa trình trồng răng implant trải qua 3 giai đoạn chính: giai đoạn đặt trụ implant vào trong xương hàm, giai đoạn phẫu thuật đặt healing (trụ lành thương) và giai đoạn lắp răng sứ, việc trồng răng implant có đau không phụ thuộc vào từng giai đoạn, từng tình trạng xương hàm, từng kỹ thuật đặt implant và cơ địa mỗi người mà mức độ đau khi trồng răng implant sẽ khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết từng giai đoạn trồng răng implant có đau hay không, cũng như cung cấp cho quý vị những giải pháp hạn chế đau sau khi trồng răng implant.

Trồng răng implant có đau không?
Trồng răng implant có đau không?

1. Qúa trình trồng răng implant có đau không?

1.1. Giai đoạn phẫu thuật đặt chân implant – cấy implant có đau không?

Việc trồng răng implant bắt đầu bằng việc bác sĩ phẫu thuật đặt một chân răng nhân tạo vào vị trí chân răng cũ, sau đó chờ đợi từ 3 tuần đến 5 tháng cho chân răng implant dính vào xương hàm. Đây là giai đoạn đau nhất trong cả quá trình cấy ghép răng implant.

+ Trong quá trình phẫu thuật:

 Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê lidocain để phong bế cảm giác tại chỗ, do đó bạn sẽ không có cảm giác đau hay khó chịu gì cả.

+ Sau khi phẫu thuật:

Việc sau khi phẫu thuật trồng răng implant có đau không sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của bạn đủ hay thiếu, có phải ghép xương hay không? bác sĩ áp dụng kỹ thuật nào cho bạn?

Trong trường hợp xương hàm của bạn đủ không cần phải ghép xương và bác sĩ sử dụng kỹ thuật trồng răng implant mới thì gần như không có cảm giác đau đớn gì cả, bạn sẽ chỉ phải chịu một cơn đau thoát tê sau phẫu thuật 1 tiếng và kéo dài 30 phút, để loại bỏ cơn đau này, bạn chỉ cần uống 1 viên thuốc Efferalgan là xong.

Trong trường hợp có ghép xương hoặc nâng xoang, việc đau sau khi cấy implant sẽ nhiều hơn, thường sẽ có cơn đau thoát tê sau phẫu thuật tầm 30 phút, cảm giác đau khá nhiều và kéo dài trong vòng 1 tiếng, sau đó sẽ chuyển qua cảm giác đau âm ỉ tầm 1 ngày. Đối với những kỹ thuật ghép xương hiện đại thì RẤT ÍT KHI GÂY RA SƯNG SAU KHI GHÉP XƯƠNG.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định trồng răng implant có đau hay không trong giai đoạn này đó là yếu tố bác sĩ, nếu bác sĩ có kỹ năng và kiến thức tốt thì quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra nhanh, gọn, nhẹ, chính xác hơn, bác sĩ có trình độ cao sẽ áp dụng các kỹ thuật mới, từ đó giảm thiểu được sưng, đau, chảy máu sau phẫu thuật.

Trồng răng implant có đau không?
Những kỹ thuật trồng răng implant tiên tiến sẽ hạn chế được sưng đau sau phẫu thuật

1.2. Giai đoạn đặt trụ lành thương – phẫu thuật thì 2 trồng răng implant có đau không?

Đây là giai đoạn diễn ra sau khi đặt trụ implant từ 3 tuần đến 5 tháng, khi chân implant đã tích hơp vào xương hàm. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ rạch 1 lỗ nhỏ trên lợi của bạn để bộc lộ chân implant, sau đó sẽ đặt 1 trụ healing để tạo hình lợi.

Đối với những kỹ thuật cấy ghép implant tiên tiến ngày nay, trong đa phần các trường hợp chúng tôi sẽ tiến hành đặt trụ lành thương ngay trong lần phẫu thuật đặt chân implant để tránh phải can thiệt thì 2.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, do lợi sừng hóa không đủ rộng hay cấu trúc xương quá yếu, chúng tôi sẽ bắt buộc phải khâu vùi implant ở thì 1 và phẫu thuật bộc lộ ở thì 2. Tuy nhiên đây là một thủ thuật rất nhỏ nên nó sẽ không gây ra bất cứ đau đớn gì.

1.3. Giai đoạn lắp răng – trồng răng implant có đau không?

Trong giai đoạn lắp răng sứ, sẽ không có sự đau đớn xẩy ra, tuy nhiên thường sẽ có cảm giác lạ do có răng mới tạo nên, thường bệnh nhân sẽ có cảm giác cộm ở môi, má và lưỡi, cảm giác này sẽ hết sau khi lắp răng từ 1 – 2 ngày.

2. Các kỹ thuật trồng răng implant không đau.

Hạn chế đau, mang lại một trải nghiệm tốt cho bệnh nhân cấy ghép implant luôn là mục tiêu theo đuổi của các bác sĩ lâm sàng. Với sự ra đời của các thiết bị chẩn đoán – giả lập cũng như công nghệ vật liệu, ngày nay đã có những công nghệ trồng răng implant hoàn toàn không đau, nhanh chóng, chính xác, gia tăng tỉ lệ thành công. Dưới đây là một vài công nghệ trồng răng implant không đau đang được áp dụng tại Lạc Việt.

2.1. Công nghệ trồng răng implant vi phẫu USI.

Đây là công nghệ trồng răng implant hiện đại nhất, không những không sưng, không đau, không chảy máu mà còn tăng tỉ lệ thành công và rút ngắn được thời gian điều trị.

USI là công nghệ trồng răng implant áp dụng kỹ thuật vi phẫu, để thực hiện kỹ thuật này bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật vi phẫu tạo 1 lỗ nhỏ trên bề mặt lợi, sau đó sử dụng kỹ thuật siêu âm dẫn đường tạo một lỗ nhỏ trong xương và đặt implant vào đó.

VTV1 đưa tin về công nghệ trồng răng implant USI của Lạc Việt (trồng răng implant có đau không?)

2.2. Nhổ răng và đặt implant tức thì.

Kỹ thuật này áp dụng trong các trường hợp răng bị gãy còn chân răng.

Khác với kỹ thuật cổ điển là sẽ nhổ chân răng, sau đó chờ từ 3 – 5 tháng cho nền xương ổn định mới tiến hành trồng răng implant. Kỹ thuật cấy ghép tức thì cho phép chúng tôi tiến hành nhổ chân răng và đặt implant tức thì, hạn chế được quá trình khoan xương, ngăn ngừa tiêu xương, tụt lợi, từ đó hạn chế được sưng, đau, tăng tỉ lệ thành công, tăng thẩm mỹ và rút ngắn được thời gian điều trị cho răng implant.

 >>> Xem thêm: các kỹ thuật trồng răng implant tiên tiến tại Lạc Việt.

3. Cách hạn chế đau sau khi trồng chân răng implant.

Để hạn chế sưng đau sau khi cắm ghép implant, bạn cần có những chế độ chăm sóc khác biệt, dưới đây là một số việc bạn cần làm sau khi phẫu thuật đặt chân răng implant.

3.1. Cần uống thuốc theo đơn.

Sau khi phẫu thuật đặt chân implant, bác sĩ sẽ kê cho bạn một đơn thuốc, thông thường thì đơn thuốc này gồm có kháng sinh, kháng viêm và giảm đau. Bạn cần tuân thủ việc uống thuốc sau khi phẫu thuật để hạn chế sưng, đau.

3.2. Kiêng rượu, bia và thuốc lá.

Sau khi phẫu thuật đặt chân implant, bạn cần kiêng tuyệt đối rượu bia trong vòng 7 ngày để tránh sưng đau. Kiêng thuốc lá ít nhất 2 tuần để tạo điều kiện cho lợi được lành thương tốt.

3.3. Hạn chế ăn đồ nóng trong ngày đầu sau phẫu thuật.

Sau phẫu thuật bạn cần hạn chế ăn uống đồ nóng trong ngày đầu để phòng chảy máu.

3.4. Không tác động vào vùng vừa phẫu thuật.

Việc tác động như dùng tay ấn, dùng lưỡi đẩy vào … có thể làm nhiễm trùng, sưng đau sau phẫu thuật. Do đó sau phẫu thuật bạn không được tác động vào vùng này, việc đánh răng trong ngày đầu phải tránh vùng phẫu thuật, từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 7 thì đánh răng chậm, nhẹ, kỹ vào vùng này.

3.5.Trành các hoạt động thể thao mạnh.

Sau khi trồng răng implant, bạn cần hạn chế các hoạt động thể thao mạnh như tenis, cầu lông, bơi lội từ 3 – 10 ngày. Trong trường hợp có nâng xoang thì phải kiêng đi máy bay trong vòng 2 tuần sau cấy ghép.

Trên đây là tổng hợp những vấn đề liên quan đến trồng răng implant có đau không, hãy gọi cho chúng tôi qua số 0972181011 hoặc đến trực tiếp trung tâm implant của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé.

Trồng răng implant có đau không?
Trồng răng implant có đau không?

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục