Cách khắc phục cười hở lợi không cần phẫu thuật.

Cười hở lợi là tình trạng khá hay gặp trong cộng đồng, tuy nó không phải là một dạng bệnh lý, nhưng là một khiếm khuyết lớn về thẩm mỹ nụ cười và là một yếu tố không tốt trên góc độ tướng số. Để khắc phục cười hở lợi, hiện nay có 2 phương pháp là điều trị phẫu thuật và điều trị không phẫu thuật. Trong khuôn khổ bài viết này, chuyên gia Lạc Việt sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu phương pháp khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật, để tìm hiểu các phương pháp điều trị cười hở lợi bằng phẫu thuật, quý khách vui lòng tham khảo tại ĐÂY.

Cách khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật.
Cách khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật.

Các cách khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật.

Có 2 cách khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật đang được áp dụng phổ biến là niềng răngtiêm chất làm đầy, tùy theo nhóm nguyên nhân gây nên cười hở lợi sẽ áp dụng cách điều trị khác nhau.

Khắc phục cười hở lợi bằng niềng răng.

Khắc phục cười hở lợi bằng niềng răng được áp dụng trong những trường hợp cười hở lợi do quá phát xương ổ răng theo chiều đứng, đây được xem là phương pháp khắc phục cười hở lợi an toàn nhất, hiệu quả nhất và không tái phát, tuy nhiên phương pháp điều trị này mất nhiều thời gian.

Về mặt cơ chế, khi xương ổ răng phát triển quá dài sẽ dẫn tới cười hở lợi, biểu hiện lâm sàng của những trường hợp này là kích thước răng bình thường, khớp cắn thường sâu và mức độ cười hở lợi nhiều.

Để điều trị cười hở lợi bằng niềng răng, bác sĩ chỉnh nha sẽ gắn lên răng của bạn khí cụ nắn chỉnh răng, sau đó dùng lực nhẹ liên tục làm lún răng và xương ổ răng để khắc phục cười hở lợi, quá trình đánh lún diễn ra từ từ và liên tục, tùy theo mức độ cười hở lợi cũng như những sai lệch răng mặt khác, thời gian niềng răng kéo dài từ 1,5 đến 2 năm.

Niềng răng chữa cười hở lợi là phương pháp điều trị hoàn hảo nhất, không những khắc phục triệt để cười hở lợi mà còn có thể điều chỉnh được cả khung xương hàm, căn chỉnh khớp cắn, mang lại cho bạn một khuôn mặt thanh tú, ưa nhìn, hàm răng đều đẹp chuẩn khớp cắn, giúp cho quá trình ăn nhai tốt hơn, răng bền chắc hơn.

Cách khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật.
Khắc phục cười hở lợi bằng niềng răng là giải pháp điều trị tốt nhất.

Khắc phục cười hở lợi bằng tiêm chất làm dày môi, giảm trương lực cơ môi.

Phương pháp này áp dụng trong những trường hợp cười hở lợi do cường cơ nâng môi, hoặc do môi ngắn.

Về mặt cơ chế, nếu trương lực cơ nâng môi quá khỏe, khi cười sẽ kéo môi trên trượt lên cao làm hở lợi. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể lựa chọn giải pháp cắt chọn lọc cơ nâng môi trên, hoặc tiêm chất làm đầy là một hoạt chất có tác dụng làm giảm trương lực cơ, đồng thời làm cho môi dày hơn nên hạn chế được cười hở lợi.

Phương pháp cười hở lợi bằng tiêm chất làm đầy đang được áp dụng khá phổ biến, tuy nhiên giải pháp này có kết quả không bền vững, hoạt chất sẽ hết tác dụng sau khoảng 3 – 5 năm, mặt khác sử dụng quá nhiều chất làm đầy có thể làm liệt cơ vòng môi, khiến bạn không thể cười tự nhiên, tạo ra khuôn mặt không cảm xúc, là khuôn mặt điển hình của việc lạm dụng các chất làm đầy quá nhiều lần.

Cách khắc phục cười hở lợi không phẫu thuật.
Tiêm làm đầy môi là giải pháp khắc phục không thực sự hoàn hảo.

Trên đây là những giải pháp khắc phục cười hở lợi không cần phẫu thuật, tùy từng trường hợp cụ thể có thể áp dụng các phương pháp phù hợp khác nhau, để biết trường hợp của bạn nên áp dụng phương pháp nào, hãy đến với Lạc Việt để được khám, tư vấn và điều trị bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu của chúng tôi bạn nhé.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục