Kinh nghiệm trồng răng implant.

Khác với những phương pháp trồng răng thông thường khác, cấy ghép implant là một lĩnh vực chuyên sâu, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó việc tìm hiểu, cân nhắc các thông tin về loại implant, địa chỉ trồng răng implant, bác sĩ trồng răng implant trước khi làm là một việc làm đúng đắn và quan trọng. Dưới đây là một số kinh nghiệm trồng răng implant quan trọng bạn nên biết trước khi quyết định làm.

VTV1 đưa tin về Kỹ thuật trồng răng implant USI mới nhất hiện nay.

Kinh nghiệm trồng răng implant – 5 vấn đề cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ.

Trước khi trồng răng implant, bạn cần tìm hiểu kỹ 5 vấn đề sau:

1. Kinh nghiệm đi trồng răng implant thứ nhất: Nhổ răng bao lâu thì nên trồng lại răng implant?

Sau khi nhổ răng, nên đặt lại implant càng sớm càng tốt, lý tưởng nhất là nhổ răng và đặt implant tức thì trong một lần hẹn, tức sau khi nhổ chân răng xong bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch huyệt ổ răng, sau đó đặt lại một chân implant vào vị trí này. Việc đặt lại implant ngay sau khi nhổ răng sẽ phòng tránh được việc tiêu xương hàm, ngót lợi do nhổ răng mang lại, mặt khác việc đặt sớm chân implant cũng sẽ rút ngắn được thời gian chờ đợi, từ đó hạn chế được các biến chứng do mất răng lâu ngày như nghiêng các răng bên cạnh, trồi răng đối, …

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể đặt được chân răng implant ngay lập tức sau khi nhổ răng, trong những trường hợp chân răng trước khi nhổ có dấu hiệu viêm cấp tính, sưng mủ, hoặc tiêu xương trầm trọng thì không thể trồng lại implant ngay. Trong trường hợp này, bác sĩ cần phải nạo sạch tổ chức viêm, sau đó chờ đợi 1 khoảng thời gian từ 3 tuần đến 4 tháng cho nền xương ổn định hẳn và hết quá trình viêm mới tiến hành đặt implant. KHÔNG NÊN QUÁ 6 THÁNG SAU NHỔ RĂNG MỚI ĐẶT IMPLANT, vì khi đó xương sẽ bị tiêu rất nhiều, lợi bị co ngót dẫn tới răng implant thiếu thẩm mỹ, hay giắt thức ăn và ăn nhai không tốt.

kinh nghiệm trồng răng implant
Tiến trình tiêu xương sau khi mất răng.

2. Kinh nghiệm cấy implant thứ 2: Có phải mất bao nhiêu răng thì sẽ cấy bấy nhiêu chân implant?

Câu trả lời chính xác là KHÔNG:

+ Nếu bạn bị mất 1 hoặc 2 răng, thì bạn sẽ phải đặt lại số chân implant tương ứng với số răng mất.

+ Nếu bạn bị mất 3 răng, bạn chỉ cần đặt lại 2 chân implant, sau đó bác sĩ sẽ làm một chiếc cầu 3 răng sứ lên trên 2 trụ implant này.

+ Nếu bạn bị mất 4, 5 hoặc 6 răng cạnh nhau, bạn chỉ cần đặt 3 trụ implant là đủ.

+ Nếu bạn bị mất toàn bộ hàm răng, bạn chỉ cần đặt 4 hoặc 6 implant tại những điểm chịu lực quan trọng trên cung hàm là đủ.

Xem thêm: Kỹ thuật all – on – 4 cho mất răng nguyên hàm là gì?

kinh nghiệm trồng răng implant
Mô phỏng cách trồng răng cho các trường hợp mất răng.

3. Kinh nghiệm làm răng implant thứ 3: nên lựa chọn loại răng implant nào?

Răng implant được cấu tạo bởi 3 bộ phận: chân implant, trụ phục hình và răng sứ, trong đó chân răng implant là thành phần quan trọng nhất, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn loại chân răng phù hợp, vì một khi đã cấy vào xương hàm thì sẽ không bao giờ có thể tháo được ra nữa, hơn nữa nếu chân răng implant kém chất lượng sẽ phá hủy xương hàm khi đặt vào. Do đó kinh nghiệm trồng răng implant quan trọng chính là lựa chọn chân implant có chất lượng tốt với giá tiền phù hợp với điều kiện tài chính của bạn.

Đối với một chân implant, thành phần quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng của nó chính là chất lượng lớp bề mặt phủ xung quanh chân implant. Hiện nay, có 3 loại bề mặt implant là bề mặt SLA, bề mặt EA và bề mặt trơ. Với kinh nghiệm trồng răng implant của chúng tôi, bạn nên lựa chọn loại trụ implant có bề mặt SLA.

 >>> Tham khảo cách lựa chọn trụ implant phù hợp tại: Nên lựa chọn loại răng implant nào?

4. Kinh nghiệm trồng răng implant thứ 3: Các tiêu chí để lựa chọn một trung tâm implant uy tín.

Có 4 tiêu chí bạn cần phải quan tâm khi lựa chọn một trung tâm implant phù hợp:

+ Bác sĩ trồng răng implant cho bạn là ai?

Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng trồng được răng implant, cấy ghép implant là một lĩnh vực chuyên sâu, và một bác sĩ trồng răng implant chính quy cần được đào tạo chuyên sâu về mảng này, và phải có nhiều năm kinh nghiệm. Bác sĩ trồng răng implant là người phân tích, chẩn đoán tình trạng xương hàm, mô lợi, khớp cắn của bạn, từ đó lựa chọn loại chân implant phù hợp, lựa chọn phương pháp phẫu thuật, vị trí đặt chân implant phù hợp, những điều này sẽ quyết định sự thành công lâu dài của một chiếc răng implant về mặt thẩm mỹ, chức năng cũng như tuổi thọ.

 >>> Xem thêm: 4 tiêu chí lựa chọn trung tâm implant uy tín.

+ Điều kiện vô trùng của trung tâm nha khoa đó có đạt tiêu chuẩn không?

Bạn cần quan tâm xem trung tâm nha khoa đó có hệ thống phòng phẫu thuật riêng biệt không? Khi phẫu thuật họ có tuân thủ các điều kiện vô trùng nghiêm ngặt như mặc áo phẫu thuật đúng tiêu chuẩn, sử dụng hệ thống săng vô khuẩn riêng biệt, thiết bị, dụng cụ được vô khuẩn triệt để … hay không.

Nếu như implant không được trồng trong môi trường phẫu thuật riêng biệt và vô khuẩn, bạn sẽ đối diện với nhiều nguy cơ có thể xẩy ra: nhẹ thì thất bại do mất tích hợp, nặng thì nhiễm trùng lợi hoặc nhiễm trùng xương hàm.

Chi sẻ của thạc sĩ, bác sĩ Phạm Hùng Sơn về phương pháp trồng răng implant trên VTV2

+ Trung tâm nha khoa đó có thiết bị chẩn đoán CT Conbaem hay không?

Khi trồng răng implant, bắt buộc phải có thiết bị này để chẩn đoán những cầu trúc giải phẫu trong xương hàm, phòng tránh những tai biến xẩy ra.

 >>> Xem thêm: 4 biến chứng nguy hiểm khi trồng răng implant.

5. Kinh nghiệm trồng răng implant thứ 4: Những cân nhắc về mối tương quan giữa giá cả và chất lượng.

Chúng tôi không đánh đồng những implant giá rẻ sẽ có chất lượng thấp, tuy nhiên một khi lựa chọn phương pháp trồng răng implant, bạn nên quyết định lựa chọn dựa trên những tiêu chí về bác sĩ, vô trùng cũng như chất lượng của trụ implant hơn là vấn đề giá cả, bởi một khi đã cấy ghép implant thất bại sẽ rất khó xử lý lại và ảnh hưởng nhiều đến xương hàm.

Chi tiết về giá trồng răng implant quý vị vui lòng tham khảo tại ĐÂY.

Để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm trồng răng implant, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0978766726 hoặc đến trực tiếp trung tâm implant của chúng tôi, chuyên gia đầu ngành của chúng tôi sẽ chụp X Quang và tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục