Trồng răng implant được bao lâu?

Trong điều kiện lý tưởng, răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm của bạn, tuy nhiên trên thực tế lâm sàng, trồng răng implant được bao lâu phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của trồng răng implant được bao lâu.

Trồng răng implant được bao lâu?
Cấy ghép răng implant được bao lâu?

Trồng răng implant được bao lâu phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ cấy ghép implant cho bạn.

Một răng implant nếu được làm đúng kỹ thuật sẽ có tuổi thọ suốt đời, do đó trồng răng implant được bao lâu phụ thuộc quyết định vào bác sĩ cấy ghép implant cho bạn như thế nào.

Một răng implant muốn tồn tại và thực hiện chức năng suốt đời của bạn cần phải có những điều kiện nhất định như thể tích xương phải đủ, mô mềm phải đủ, mật độ xương phải đủ, hướng cắm chân implant phải trùng phương lực nhai, vị trí đặt implant phù hợp để không gây ra viêm quanh implant, …

Một bác sĩ cấy ghép implant giỏi sẽ đủ trình độ để chẩn đoán cũng như lập kế hoạch hoàn hảo và chọn giải pháp điều trị tốt nhất, họ sẽ nhận biết những vấn đề về cấu trúc xương hàm của bạn từ đó có những giải pháp điều trị thích hợp.

Trong quá trình hành nghề, tôi nhận ra rằng, đa phần các trường hợp bị mất răng phải cấy ghép implant sẽ có vấn đề về xương hoặc mô mềm, có người thì thiếu thể tích xương, có người thì mật độ xương loãng, có người thì thiếu hổng về mô mềm, do đó khi cấy ghép implant bạn cần lựa chọn cho mình một bác sĩ implant thực sự có trình độ, họ sẽ là người phát hiện ra những vấn đề đó, đồng thời có đủ kiến thức cũng như kỹ năng và sự trải nghiệm nghệ nghiệp để lựa chọn những giải pháp ghép xương, ghép mô mềm hay nong ép xương để tạo ra một vùng xương hoàn hảo nhất trước khi đặt implant mới có thể mang lại cho bạn một chiếc răng implant có tuổi thọ và thực hiện chức năng tốt nhất.

>> Tham khảo thêm: Đội ngũ chuyên gia về implant tại Lạc Việt

Trồng răng implant được bao lâu?
Bác sĩ implant giỏi sẽ giúp bạn lựa chọn loại implant, kích thước implant, kỹ thuật cấy ghép implant tốt nhất, từ đó răng implant của bạn sẽ có tuổi thọ suốt đời.

Trong thao tác kỹ thuật để đưa chân implant vào trong xương hàm, những yếu tố quan trọng liên quan đến tuổi thọ của implant sau này bao gồm hướng cắm implant, vị trí cắm implant,  kích thước và chiều dài implant đều do bác sĩ phẫu thuật implant quyết định. Những sai lầm về hướng cắm, vị trí cắm sẽ dẫn tới thất bại nhanh chóng của răng implant sau khi sử dụng, do đó yếu tố bác sĩ là vô cùng quan trọng quyết định đến trồng răng implant được bao lâu?

Tóm lại: yếu tố tối quan trọng quyết định Trồng răng implant được bao lâu? chính là người bác sĩ cắm ghép implant cho bạn. Một bác sĩ phẫu thuật implant tốt sẽ biết cách tạo ra vùng cấy ghép lý tưởng nhất cho chân implant ổn định lâu dài, biết lựa chọn implant phù hợp, đồng thời cũng có đủ trình độ đánh giá trên từng ca lâm sàng xem trường hợp này nên đặt chân implant ở đâu, hướng thế nào để cho chuẩn khớp cắn nhất và lựa chọn những kỹ thuật trồng răng implant tốt nhất.

Một bác sĩ implant giỏi sẽ mang lại cho bạn một chiếc răng implant có tuổi thọ vĩnh viễn, họ có đủ trình độ để tạo ra một vùng xương cũng như mô mềm hoàn hảo nhất quanh implant, trong trường hợp bạn bị thiếu xương, bác sĩ giỏi sẽ biết chọn phương pháp ghép xương nào là tốt nhất, loại xương nào là tốt nhất, cần ghép vào bao nhiêu xương là tốt nhất, … đồng thời họ cùng biết cách cải thiện mô mềm (lợi và tổ chức liên kết quanh implant) tốt nhất để đạm bảo chân implant không bao giờ bị viêm nhiễm.

Ngược lại, một bác sĩ có trình độ không tốt có thể làm hỏng cả những ca lâm sàng có điều kiện cắm ghép lý tưởng, vì họ không đủ trình độ để đánh giá những mỗi tương quan về khớp cắn hai hàm, không có kỹ năng đủ tốt để đặt chân implant theo hướng, vị trí lý tưởng nhất, dẫn tới implant bị lung lay sau một thời gian hoạt động chức năng.

>>> Tham khảo thêm: Những kỹ thuật trồng răng implant mới nhất.

Trồng răng implant được bao lâu?
Một trường hợp bị gãy cổ implant do bác sĩ lựa chọn chân implant quá bé, hướng cắm không tốt và phục hình răng sứ sai quy cách

Lựa chọn loại chân răng implant.

Một trong những yếu tố cũng khá quan trọng quyết định đến tuổi thọ của răng implant chính là chất lượng chân răng implant (fixture). Khác với những loại răng giả thông thường khác – phần răng sứ là phần quan trọng nhất, thì ngược lại với răng implant thì chân răng implant – fixture, thành phần cắm vào trong xương hàm này mới là quan trọng nhất, và tuổi thọ của một chiếc răng implant phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của chân răng này.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chân implant khác nhau với chất lượng hoàn toàn khác nhau. Chất lượng của một chân răng implant được đánh giá dựa trên chất lượng lớp bề mặt bao quanh implant, chính là lớp trực tiếp tiếp xúc với xương hàm khi đưa vào cơ thể, lớp bế mặt sẽ tạo mối kết nối trực tiếp với xương hàm.

Tuy có nhiều loại implant khác nhau với tên gọi khác nhau, nhưng bề mặt implant tịu chung có thể xếp thành 3 lớp: loại implant có bề mặt trơ sinh học, loại implant có bề mặt EA và loại implant có bề mặt SLA.

    >>> Xem thêm: Các loại răng implant khác nhau như thế nào?

Tuy nhiên, chúng tôi xin nhấn mạnh, chất lượng chân răng implant là một trong những yếu tố khá quan trọng, nhưng bác sĩ vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Dù bạn có chọn chân răng tốt đến mấy, nhưng bác sĩ chỉ định sai, hoặc thao tác kỹ thuật sai thì răng implant của bạn vẫn sẽ bị thất bại nhanh chóng.

Trồng răng implant được bao lâu phụ thuộc vào tính trạng xương của bạn?

Trồng răng implant được bao lâu cũng phụ thuộc vào cấu trúc xương của bạn, tuy nhiên điều này được quyết định bởi bác sĩ implant, những bác sĩ implant giỏi sẽ biết cách khắc phục những thiếu hổng xương hàm hay mô mềm để tạo nên vùng cấy ghép lý tưởng nhất.

Trồng răng implant được bao lâu phụ thuộc vào thói quen ăn uống.

Trồng răng implant được bao lâu cũng phần nào phụ thuộc vào thói quen ăn uống, tuy nhiên đây chỉ là yếu tố phụ.

Những người có thói quen ăn đồ cứng, hút thuốc lá sẽ không tốt cho răng và cũng không tốt cho cả răng implant, hút thuốc lá gây ra viêm quanh răng và cũng có thể làm viêm quanh implant, sẽ làm giảm tuổi thọ của răng implant.

Tuổi thọ của răng implant và hóa trị, xạ trị.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, răng implant dù đã tích hợp và thực hiện chức năng hoàn hảo nhiều năm, nếu bệnh nhân bị ung thư bắt buộc phải xạ trị vùng gần implant có thể dẫn tới mất tích hợp và thải ghép implant.

Tòm lại, răng implant nếu được thực hiện bởi một bác sĩ tốt thì sẽ có tuổi thọ suốt đời, nó là loại răng giả tốt nhất hiện nay, tuy nhiên đây là một kỹ thuật rất phức tạp đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải được đào tạo bài bản, chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm trong nghề và nắm bắt được nhiều kỹ thuật mới nhất.

Để biết chính xác trường hợp của bạn trồng răng implant được bao lâu, hãy liên hệ Trung tâm nha khoa công nghệ cao Lạc Việt   để được khám, chụp x quang và tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

Trồng răng implant được bao lâu?
Trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt là trung tâm chuyên sâu về implant với đội ngũ bác sĩ chuyên gia hàng đầu, vô trùng tuyệt đối.
Summary
product image
Aggregate Rating
no rating based on 0 votes
Brand Name
trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt
Product Name
Trồng răng implant được bao lâu?
Price
VND 10.000.000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục