Quy trình trồng răng implant USI – quy trình trồng răng implant tiên tiến nhất.

Được áp dụng chính thức vào năm 1952, implant nha khoa sơ khai vốn mang nhiều nhược điểm về phẫu thuật cũng như sự ổn định trong chất lượng của răng implant, những nhược điểm về công nghệ xử lý bề mặt đã khiến cho sự tích hợp thiếu ổn định, quy trình phẫu thuật thiếu sự tinh tế đã tạo ra nhiều sang chấn nặng nề, tăng nguy cơ nhiễm trùng và tổn thương hệ mạch máu và thần kinh, dẫn tới rối loạn nuôi dưỡng implant ảnh hưởng đến sự thành công cuối cùng.

Trong những năm gần đây, với sự ra đời của công nghệ phẫu thuật siêu âm và sự ứng dụng kỹ thuật thực tế ảo – công nghệ giả lập 3D vào phẫu thuật implant nha khoa đã tạo ra một loạt những kỹ thuật phẫu thuật vi phẫu – sang chấn tối thiểu, làm thay đổi toàn bộ triết lý điều trị implant. Quy trình phẫu thuật implant vì thế đã thay đổi toàn bộ, những quy trình trồng răng implant kiểu cũ đã không còn được áp dụng tại các nước có nền nha khoa phát triển. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc quy trình trồng răng implant tiên tiến nhất hiện nay: Quy trình trồng răng implant USI, là sự phối hợp giữa kỹ thuật phẫu thuật siêu âm và định vị 3D. Đây là quy trình trồng răng implant đang được áp dụng chính quy tại nha khoa quốc tế Lạc Việt với nhiều ưu điểm vượt trội: sang chấn tối thiểu, không sưng, không đau, không chảy máu, thời gian lành thương nhanh chóng, tỉ lệ thành công cao nhất và thời gian điều trị nhanh nhất.

Đài truyền hình VTV1 nói về kỹ thuật USI.

Cách thức tiến hành quy trình trồng răng implant USI.

Quy trình trồng răng implant USI (Ultrasound surgery implant) về cơ bản trải qua hai giai đoạn như quy trình xâm lấn tối thiểu được phát minh và ứng dụng năm 2015, tuy nhiên nó khác về mặt phương thức phẫu thuật và mức độ xâm lấn. Cụ thể quy trình được thực hiện như sau:

+ Giai đoạn 1: giai đoạn đặt chân implant vào xương hàm.

Đây là giai đoạn quan trọng nhất, quyết định đến khả năng ăn nhai, thẩm mỹ và tuổi thọ của răng implant. Chân răng implant cần được đặt một cách chính xác vào trong xương hàm về cả vị trí và hướng, giai đoạn này trải qua 3 bước sau:

+ Bước 1: lựa chọn chân implant và sản xuất máng định vị.

Bạn sẽ được chụp phim X Quang 3D để xác định cấu trúc xương, những thông số thể tích và mật độ xương sẽ được ghi nhận.

Từ những thông số về xương, khớp cắn bác sĩ sẽ lựa chọn một chân implant có đường kính và chiều dài phù hợp nhất, sau đó thông qua phần mềm thực tế ảo 3D, bác sĩ sẽ đặt implant vào xương hàm 3D của bạn, căn chỉnh hướng, vị trí phù hợp nhất với khớp cắn và quan sát sự phù hợp trên phần mềm này.

Sau đó, một máng định vị được in ra chuyển toàn bộ sơ đồ đặt implant trên phần mềm 3D.

quy trình trồng răng implant.
Hình ảnh một trường hợp mất 3 răng 35, 36, 37 được cấy ghép theo quy trình USI

** Lưu ý: hình ảnh của khách hàng Lạc Việt, kết quả thay đổi tùy cơ địa và trình độ của bác sĩ **

+ Bước 2: phẫu thuật đặt implant.

Với quy trình USI, quá trình đặt chân implant được thực hiện bằng kỹ thuật siêu âm cao tần, không sử dụng dụng cụ quay cổ điển mà sử dụng cơ chế rung vi sóng, nén tách xương nhằm mục đích bảo tồn xương và tăng mật độ, bảo tồn tối đa những cấu trúc vi mạch trong xương hàm.

+ Bước 3: đặt trụ liền lợi.

Sau khi chân implant đặt vào xương hàm, chúng tôi sẽ đặt một trụ liền lợi, có vai trò kích thích sự lành lợi nhanh chóng và kháng chảy màu.

Như vậy, quy trình trồng răng USI khác với quy trình xâm lấn tổi thiểu ở bước phẫu thuật, USI ngăn ngừa sự cắt xương do dụng cụ quay, đồng thời bảo tồn được cấu trúc xương, cấu trúc vi mạch trong xương nhờ công nghệ siêu âm cao tần từ đó không làm ảnh hưởng đến nguồn cấp máu nuôi dưỡng xương, làm tăng tỉ lệ thành công và giảm thiểu sưng đau sau phẫu thuật.

quy trình trồng răng implant.
Một trường hợp cấy ghép toàn bộ hàm trên với 6 implant bằng quy trình USI (Kỹ thuật all – on – 6).

** Lưu ý: hình ảnh của khách hàng Lạc Việt, kết quả thay đổi tùy cơ địa và trình độ của bác sĩ **

+ Gian đoạn 2: giai đoạn lắp răng sứ.

Sau khi đặt implant, tùy theo tình trạng xương hàm và loại implant bạn lựa chọn cần khoảng thời gian để cho implant tích hợp xương.

Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu hàm răng của bạn và chế tác răng sứ trên implant, rồi gắn răng sứ lên trên implant ở lần hẹn cuối cùng.

Những ưu điểm của quy trình trồng răng implant USI.

Quy trình USI là sự phối hợp giữa công nghệ phẫu thuật tiên tiến với công nghệ thực tế ảo – giả lập 3D, nó là quy trình mới nhất với nhiều ưu điểm:

+ Không sưng, không đau, không chảy máu.

+ Kết quả điều trị tốt nhất.

+ Tỉ lệ thành công cao nhất.

+ Hạn chế tính trạng ghép xương.

+ Rút ngắn thời gian điều trị.

Về thời gian điều trị với quy trình USI, chúng tôi có thể cấy ghép implant siêu tốc chỉ với 24 – 48 giờ.

>> Tham khảo thêm: Tại Lạc Việt, thời gian trồng răng implant mất bao lâu.

Để tìm hiểu thêm về cấy ghép răng implant, Hãy liên hệ: Nha khoa quốc tế Lạc Việt , trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục