Implant ái sinh học – bước ngoặt mới của công nghệ cấy ghép implant.

Những ưu điểm của cấy ghép implant như khả năng hồi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt, độ bền cao và ít xâm lấn đã được thừa nhận rộng rãi. Tuy nhiên, những nhược điểm còn tồn đọng như khả năng ái tế bào thấp có thể dẫn tới sưng đau sau phẫu thuật, hay sự kết nối dính chặt vào xương hàm tạo ra sự “cứng khớp” dẫn tới khả năng cảm biến thức ăn kém hơn răng thật là những nhược điểm đang được các nhà khoa học nghiên cứu để loại bỏ.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một loại implant mới nhất: implant ái sinh học, được nghiên cứu và phát triển bởi hãng Straumann Österreich, được đánh giá là giòng implant tốt nhất hiện tại, tịnh tiến gần như hoàn hảo với một chiếc răng thật với chức năng, thẩm mỹ hoàn toàn trùng khớp.

Implant ái sinh học là gì?

Implant ái sinh học, hay còn gọi là implant nước là loại implant được chế tác từ vật liệu sinh học Ti6Al4V + AS có cấu trúc siêu vi hoàn toàn trùng khớp với xương người.

Khác với các loại implant khác, implant ái sinh học được phủ lên bề mặt bởi một lớp tế bào nhân tạo, và để các tế bào này có thể tồn tại khi chưa được đưa vào cơ thể người, chúng được nuôi dưỡng trong một dung dịch dàu globulin (tương tự như huyết thanh người), chính vì thế, loại implant này còn được gọi là implant nước.

implant ái sinh học
Implant ái sinh học là loại implant tốt nhất hiện nay.

Những ưu điểm của implant ái sinh học.

Bằng việc sử dụng vật liệu sinh học TiAl4V + AS, implant nước là loại implant có nhiều ưu điểm nhất, mang lại cho bạn một chiếc răng implant có cấu trúc và chức năng sinh học hoàn toàn tương thích với cơ thể người.

+ Khả năng tích hợp xương nhanh chóng, ổn định và bền vững.

Với khả năng ái tế bào và cảm ứng cốt hóa ngay lập tức của Ti6Al4V + AS, implant ái sinh học có thể tích hợp vững chắc ngay lập tức ngay sau khi cấy ghép mà không cần chờ đợi quá lâu như trồng răng implant thông thường.

Khi được cấy vào xương hàm, Ti6Al4V + AS tạo ra hiệu ứng khuếch đại các cốt bào trong tủy xương, thu hút ngay lập tức các tế bào này đến, thẩm thấu và xuyên sâu vào trong lòng chân răng, đồng thời kích thích các cốt bào phát triển nhanh hơn, từ đó tạo ra mối liên kết đồng nhất bền vững, không thể tách rời giữa chân răng implant và xương.

chân răng sinh học
Cấu trúc siêu vi của vật liệu sinh học Ti6Al4V + AS

+ Khả năng cảm biến thức ăn hoàn hảo.

Implant ái sinh học được mã hóa bởi các đảo tế bào trên bề mặt implant, khi đưa vào cơ thể sẽ tạo ra các liên kết nha chu giữa chân răng và xương hàm (tương tự răng thật), điều này giúp cho răng implant thế hệ ái sinh học có khả năng đàn hồi, giảm chấn và cảm biến thức ăn tốt hơn các thế hệ implant trước đây.

+ Giảm thiểu sưng, đau, chảy máu sau phẫu thuật.

Bằng việc sử dụng lớp tế bào nhân tạo bao phủ xung quanh chân răng implant, implant ái sinh học khi đưa vào cơ thể sẽ ngay lập tức thu hút các tế bào tiểu cầu, bạch cầu lên bề mặt, nhờ đó có khả năng kháng lại sự sưng, viêm, chảy máu sau phẫu thuật.

+ Tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối.

Nhờ khả năng cảm ứng cốt bào, vật liệu sinh học Ti6Al4V + AS có khả năng thu hút các tế bào gốc trong lớp tủy xương, tạo ra sự tích hợp ngay lập tức và bền vững. Các nghiên cứu dọc đã chỉ ra rằng, tỉ lệ thành công của implant ái sinh học là 100% cho các trường hợp đủ xương, và 99,78% cho các trường hợp phải sử dụng thêm xương ghép.

implant ái sinh học
Hình ảnh siêu vi bề mặt tế bào của implant ái sinh học.

Tại sao bạn nên lựa chọn impant ái sinh học để phục hồi răng mất?

  • Có độ bền vĩnh viễn.
  • Khả năng cảm biến thức ăn hoàn hảo.
  • Không cần mài các răng thật bên cạnh.
  • Răng implant có chức năng và thẩm mỹ giống đúc răng thật đã mất.
  • Kháng lại sự tiêu xương hàm.
  • Không sưng, không đau, không chảy máu nhờ sử dụng vật liệu sinh học tương thích hoàn toàn.

Ai có thể trồng răng implant ái sinh học?

Implant ái sinh học có thể áp dụng được cho tất cả mọi trường hợp mất răng (từ 1 răng, vài răng đến toàn bộ răng), mọi lứa tuổi (từ trẻ em từ 16 tuổi trở lên đến người trên 90 tuổi), mọi tình trạng xương hàm và mọi trường hợp bệnh lý (cao huyết áp, tiểu đường, hút thuốc lá, …)

Tại sao bạn nên trồng răng implant tại Lạc Việt .

Là hệ thống chuyên sâu và chuyên biệt về trồng răng implant, Lạc Việt được đầu tư và trang bị dựa trên các tiêu chí của một trung tâm implant đạt chuẩn quốc tế bao gồm:

+ Sở hữu đội ngũ chuyên gia implant hàng đầu Việt Nam.

Tại Lạc Việt , đội ngũ bác sĩ của chúng tôi là những chuyên gia hàng đầu về implant nha khoa, là báo cáo viên danh tiếng của nhiều hội nghị chuyên sâu implant trên thế giới, hiện là cố vấn chuyên môn của nhiều hãng implant danh tiếng thế giới tại Việt Nam.

Chi tiết quý vị vui lòng tham khảo tại ĐÂY.

+ Sở hữu các công nghệ phẫu thuật đặt implant tiên tiến trên thế giới.

Bằng việc đầu tư chuyên sâu về công nghệ và trang thiết bị, hiện Lạc Việt đang áp dụng hai công nghệ phẫu thuật đặt implant mà chưa đơn vị nào tại Việt Nam có thể áp dụng được:

  • Cấy ghép implant bằng công nghệ USI.

Là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với những ưu điểm không sưng, không đau, không chảy máu, không rạch lợi, không khâu, tỉ lệ thành công cao và rút ngắn thời gian điều trị.

USI là sự kết hợp giữa kỹ thuật phẫu thuật siêu âm dẫn đường kết hợp với công nghệ định vị 3D Guide

Chi tiết về công nghệ USI quý vị vui lòng tham khảo tại ĐÂY.

  • Cấy ghép implant bằng công nghệ robot định vị.

Phẫu thuật bằng robot định vị là công nghệ tốt và mới nhất hiện nay,

Qúy vị vui lòng tham khảo công nghệ trồng răng implant bằng robot định vị tại ĐÂY.

Ngoài ra, chúng tôi cón sở hữu các công nghệ hàng đầu khác như ghép xương bằng công nghệ 3D Bone graft, nâng xoang thủy lực kết hợp với siêu âm cao tần, kỹ thuật 3D gude, …

+ Sở hữu hệ thống phòng phẫu thuật vô khuẩn tuyện đối, được chứng nhận và cấp phép bởi Bộ Y Tế.

Với cấy ghép implant, vô trùng là yếu tố cực kỳ quan trọng, một sự nhiễm trùng dù là nhỏ nhất đều có thể dẫn tới thải ghép và thất bại, nguy hiểm hơn còn có thể tạo ra những biến chứng nặng nề.

Ý thức được điều đó, Lạc Việt trang bị hệ thống phòng phẫu thuật theo nguyên lý vô khuẩn 1 chiều, được chứng nhận và cấp phép bởi Bộ Y Tế.

+ Minh bạch về profile bác sĩ, chủng loại implant, phương pháp phẫu thuật, giá và cam kết về kết quả điều trị sau cùng.

Tại Lạc Việt , chúng tôi hoàn toàn minh bạch về bác sĩ sẽ cấy ghép implant cho bạn là ai? Sau khi lựa chọn implant bạn sẽ được kiểm tra chủng loại implant mà bạn lựa chọn và cam kết giá cả không phát sinh bất cứ chi phí gì dù là nhỏ nhất. Đồng thời chúng tôi cam kết về hiệu quả điều trị, cam kết chịu toàn bộ trách nhiệm và chi phí nếu có biến chứng xẩy ra.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục