Có nên trồng răng sứ không?

Nghe bài viết này

Mất răng sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng ăn nhai, là nguyên nhân khởi phát của nhiều bệnh lý răng miệng. Hiện nay có 2 cách trồng răng phổ biến nhất đó là trồng răng sứcấy ghép implant. Đã có nhiều bài viết về implant nha khoa được chúng tôi gửi đến bạn đọc. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về phương pháp trồng răng sứ và trả lời câu hỏi “có nên trồng răng sứ hay không” bạn nhé.

Có nên trồng răng sứ hay không?
Có nên trồng răng sứ hay không?

Trồng răng sứ cho răng mất được thực hiện như thế nào?

Trồng răng sứ để thay thế răng mất còn được gọi là phương pháp làm cầu răng sứ, đây là phương pháp trồng răng kiểu cũ, được áp dụng từ lâu và dần được loại bỏ vì nhiều nhược điểm mà nó mang lại.

Để bắc cầu trồng răng sứ, nha sĩ bắt buộc phải mài nhỏ 2 chiếc răng còn tốt ở hai bên chiếc răng mất, sau đó nhờ những chiếc răng này làm trụ cầu để gánh cho răng mất.

Như vậy, để phục hồi một chiếc răng mất, bạn sẽ phải mài nhỏ 2 chiếc răng còn tốt bên cạnh, rồi làm một khối liền nhau thành 3 răng. Chính phương pháp làm này sẽ mang lại nhiều rủi ro khi phải mài răng thật. Qúa trình mài những chiếc răng còn tốt có thể làm hỏng những răng này.

Có nên trồng răng sứ hay không?
Mài răng để trồng răng theo công nghệ cũ tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Có nên trồng răng sứ hay không?

Khi bị mất răng, bạn có nên trồng răng sứ bằng cầu răng hay không là thắc mắc của nhiều người. Đứng trên nhiều góc độ, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là KHÔNG NÊN MÀI RĂNG ĐỂ TRỒNG RĂNG SỨ, chỉ nên trồng răng sứ khi bạn không thể trồng răng implant vì lý do tài chính hoặc tuổi quá cao.

Tại sao bạn không nên trồng răng sứ?

Trồng răng mất bằng cầu răng có nhiều nhược điểm, nó là phương pháp trồng răng đang dần được thay thế bằng phương pháp tốt hơn là cấy ghép implant vì những lý do sau:

  1. Trồng răng sứ bắt buộc phải mài nhỏ răng thật còn tốt của bạn.

Nhược điểm lớn nhất của cầu răng chình là phải mài nhỏ những chiếc răng còn tốt, việc mài nhỏ này có thể dẫn tới những rủi ro như làm các răng này chết tủy, gãy, vỡ hoặc lung lay, mất sớm…

Bạn bị mất một chiếc răng và bạn trồng lại bằng cầu răng sứ sẽ đồng nghĩa với việc trong tương lai bạn sẽ mất một lúc cả 3 răng.

  1. Lực ăn nhai của cầu răng sứ kém.

Nguyên lý của trồng răng sứ bắc cầu là nhờ 2 răng bên cạnh gánh cho răng mất, do đó toàn bộ lực nhai tác động lên vùng răng mất sẽ đặt lên hai chiếc trụ cầu bên cạnh, vì thế cầu răng sẽ yếu hơn, ăn nhai không tốt bằng phương pháp trồng răng implant.

  1. Thẩm mỹ kém, vệ sinh kém.

Cầu răng không kháng lại được sự tiêu xương do mất răng, khi bạn mất răng và bắc cầu răng sứ, xương hàm tại vùng răng mất vẫn tiếp tục tiêu, sau vài ba năm sẽ làm lõm tại vị trí răng mất, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, gây dặt thức ăn, hôi miệng hoặc viêm lợi.

Có nên trồng răng sứ hay không?
Hình ảnh cầu răng sứ bị tiêu xương, tụt lợi lộ chân răng sau một thời gian sử dụng
  1. Tuổi thọ của răng sứ kém.

Răng sứ có tuổi thọ tối đa khoảng 15 năm, sau khi hết tuổi thọ, cầu răng sứ sẽ khiến cho hai răng trụ lung lay và bạn phải nhổ cả 2 chiếc răng này.

Vậy, khi bị mất răng bạn nên trồng lại bằng phương pháp nào?

Trồng lại răng mất là việc bắt buộc phải làm để tránh tình trạng xô răng, lệch răng và mất tiếp các răng còn lại. Hiện nay, phương pháp trồng răng tốt nhất chính là cấy ghép implant, đây là công nghệ trồng răng mới nhất với nhiều ưu điểm vượt trội.

  • Không phải mài nhỏ các răng bên cạnh.
  • Ăn nhai tốt như răng thật khỏe mạnh.
  • Thẩm mỹ giống như răng thật.
  • Độ bền suốt đời.

Để tìm hiểu về phương pháp trồng răng implant, quý vị vui lòng tham khảo thêm tại bài viết: Công nghệ trồng răng implant là gì?

Có nên trồng răng sứ hay không?
Một trường hợp cấy ghép implant răng cửa tại Nha Khoa Lạc Việt

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, chúng tôi hi vọng bạn đọc có thể lựa chọn cho mình giải pháp điều trị hoàn hảo nhất, vì sức khỏe là thứ quý giá nhất của mỗi một con người. Hiện nay, giá trồng răng implant đã tương đương với giá trồng răng sứ bằng cầu răng, do đó tài chính không còn là rào cản như nhiều năm trước đây. Qúy vị tham khảo bảng giá trồng răng implant của chúng tôi tại ĐÂY.

Trung tâm nha khoa công nghệ cao Lạc Việt Intech – chuyên sâu về phẫu thuật răng – mặt.

Trụ sở Đống đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

Số điện thoại đặt lịch khám: 0971066726

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội.

Số điện thoại đặt lịch khám: 0971066726

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0971066726

.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục