Cấy ghép implant có nguy hiểm không?

Nghe bài viết này

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình răng hàng đầu cho những người mất răng. Kỹ thuật này hiện đang được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Một trong những câu hỏi được nhiều người thắc mắc là “cấy ghép implant có nguy hiểm không”? Nha khoa Lạc Việt sẽ giúp quý vị giải đáp thắc mắc này.

Cấy ghép implant có đau không?

Trồng răng implant là một dạng tiểu phẫu nhỏ, diễn ra tương tối nhanh chóng chỉ từ 10- 15 phút cho 1 trụ implant, cấy ghép răng implant có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

CẤY GHÉP IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG
Cấy ghép implant có đau không?

Cấy ghép implant có đau không không ảnh hưởng bởi kỹ năng tách lợi để đặt implant.

Đối với quy trình cắm ghép implant truyền thống, để có thể cấy implant sẽ phải tiến hành rạch và bóc tách vạt lợi rồi mới có thể khoan và đặt các trụ implant. Những vạt lợi bóch tách sẽ rất nhỏ và quá trình bóc sẽ tương đối nhẹ nhàng nên người bệnh sẽ không có cảm giác đau đớn trước và sau khi cấy ghép.

Trong một số ca khó đặt implant, các bác sĩ sẽ phải tiến hành ghép xương. Nếu bác sỹ chưa có kinh nghiệm sẽ lật vạt rộng gây sưng và đau từ 3-5 ngày sau quá trình cấy ghép.

>>>>> Đọc tiếp: Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Ở nha khoa Lạc Việt, cấy ghép implant được thực hiện bởi TS BS Thái Khắc Vinh một trong những chuyên gia được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực implant nha khoa. Để hạn chế tối đa tình trạng đau đớn giúp quá trình lành thương nhanh chóng, nha khoa Lạc Việt sử dụng kỹ thuật trồng răng implant xuyên lợi, đặt vào hàm mà không cần phải rạch lợi nên sau quá trình phẫu thuật bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn hay chảy máu.

Cấy ghép implant có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Điêu trị cấy ghép implant tại nha khoa Lạc Việt sẽ không phải tiến hành rạch lợi

Cấy ghép implant có đau không không ảnh hưởng bởi kỹ năng khoan xương để đặt implant.

Nếu làm theo đúng phương pháp, quá trình khoan xương hàm và đặt implant sẽ không có cảm giác đau đớn. Khi cắm implant được gắn vào trong xương, bề mặt trụ implant sẽ gắn kết với xương hàm thành một thể thống nhất. Vì vậy, không giống như những tổn thương thông thường sẽ xảy ra tình trạng sưng đau và ê buốt. Vì vậy sẽ không xảy ra bất kỳ đau đớn hay khó chịu nào khi khoan xương như nhiều người vẫn lầm tưởng.

🔰🔰🔰 Nhưng để quá trình khoan xương hàm không xảy ra các rủi ro ngoài ý muốn cần phải đáp ứng đầy đủ các nhân tố sau:

🔱 Nha sĩ điều trị có nhiều kinh nghiệm

Bác sĩ giỏi đóng vai trò rất quan trọng đến thành công của quá trình phẫu thuật. Tiến hành khoan xương phải thật nhẹ nhàng, không được tì ép khi khoan sẽ gây ma sát giữa mũi khoan và xương. Có thể gây “cháy xương”. Những mũi khoan cần được khoan chính xác và vừa đủ, không được quá rộng cũng như quá hẹp so với các trụ implant. Để làm được hoàn hảo điều này đòi hỏi bác sỹ phải là người có kinh nghiệm lâu năm và vô cùng khéo léo.

🔱 Chăm sóc răng miệng sau cấy ghép

Như đã phân tích ở trên, cấy ghép implant là một dạng phẫu thuật nhỏ nên những chú ý sau khi phẫu thuật cũng không có gì phức tạp. Nếu sau quá trình người bệnh gặp các tình trạng sưng, tê, đau nhức nhẹ cũng không cần quá lo lắng. Bởi đó là điều sẽ xảy ra bạn chỉ cần chú ý một số điểm sau sẽ không cần băn khoăn về vấn đề cấy ghép implant có đau không nữa

  • Hạn chế các loại đồ uống có cồn, rượu, bia, thuốc lá…
  • Vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn, súc miệng với nước muối ấm
  • Uống thuốc theo đơn đã được chỉ định
  • Trước và sau khi cắm ghép 1 tháng nên kiêng thuốc lá

Cấy răng implant biến chứng nguy hiểm không.

Cấy răng implant có thể sẽ gặp một số trường hợp nguy hiểm sau

🔱 Cấy răng implant sẽ rất nguy hiểm nếu khoan và dây thần kinh răng dưới.

Ở hàm dưới có hệ thống dây thần kinh răng dưới có nhiệm vụ tạo cảm giác cho môi và hàm dưới. Nếu chẳng may khi cấy ghép các nha sỹ tính toán không chính xác hoặc không phân tích cụ thể phim X- Quang mà khoan vào dây thần kinh. Sẽ khiến người bệnh mất cảm giác , tê môi.

Cấy ghép implant có đau không có nguy hiểm không
Cắm implant sẽ rất nguy hiểm nếu khoàn vào dây thần kinh hàm dưới

🔱 Cấy ghép implant sẽ rất nguy hiểm nếu làm thủng đáy xoang

Xoang hàm ở vùng răng hàm trên, đó là một khoang rỗng có nhiệm vụ thông khí và phát âm. Nếu khi tiến hành cấy ghép implant, nha sỹ khoan trúng xoang hàm mà vẫn cố đặt implant sẽ gây nên tình trạng viêm xoang.

🔱 Cấy ghép implant sẽ rất nguy hiểm nếu cắm vào sàn miệng

Đây là một trong nhưng sai sót đặt biệt nghiêm trọng. Điển hình trong giải phẫu hàm dưới, phần răng hàm thường có chiều nghiên ngoài trong lớn. Mốt số nha sỹ phẫu thuật kinh nghiệm non hoặc trong quá trình cấy ghép không có sự hỗ trợ của CT Cone baem sẽ khoan vào sàn miệng. Khiến máu tụ ở san miệng điều này thực sự nguy hiểm.

Nếu quý vị muốn hiểu rõ hơn về vấn đề cấy ghép implant có đau không, có nguy hiểm không có thể trực tiếp để tại thông tin về tên và số điện thoại. Bộ phận chăm sóc khách hàng của phòng khám chuyên trồng răng implant Lạc Việt sẽ chủ động liên lạc và tư vấn cụ thể nhất cho quý vị. Tuy nhiên như đã phân tích ở trên cắm ghép implant là một kỹ thuật tương đối phức tạp, quý vị vẫn nên qua trực tiếp phòng khám để được thăm khám và tư vấn chính xác nhất có thể.

Địa chỉ:

Trung tâm nha khoa công nghệ cao Lạc Việt Intech – chuyên sâu về phẫu thuật răng – mặt.

Trụ sở Đống đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

Số điện thoại đặt lịch khám: 0971066726

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội.

Số điện thoại đặt lịch khám: 0971066726

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0971066726

Summary
product image
Aggregate Rating
1 based on 3 votes
Brand Name
Nha khoa Lạc Việt
Product Name
Cấy ghép implant có đau không có gây nguy hiểm không?
Price
VNĐ 14000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục