Tỉ lệ thành công khi cấy ghép implant là bao nhiêu?

Tỉ lệ thành công của cấy ghép implant về mặt y văn là rất cao, những nghiên cứu mới nhất từ các tác giả nước ngoài đã chỉ ra tỉ lệ thành công của phương pháp này từ 96 – 99,8%, một tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối. Tuy nhiên tại Việt Nam, những báo cáo tại hội nghị HSDI của nhiều tác giả đã không đạt được con số như vậy, tỉ lệ thành công của cấy ghép implant tại Việt Nam xét trên quy mô rộng chi đạt mức 76%, tại sao lại có sự khác biệt quá lớn như vậy giữa Việt Nam và thế giới? Hãy cùng chuyên gia của chúng tôi phân tích bạn nhé.

Những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công của cấy ghép implant.

Tỉ lệ thành công khi cấy ghép implant là bao nhiêu?
Tỉ lệ thành công của một ca cấy ghép implant bị chi phối bởi khá nhiều yếu tố.

Khác với những phương pháp trồng răng đơn thuần khác, cấy ghép implant là một lĩnh vực đặc biệt chuyên sâu, có mức độ phức tạp cao nhất trong chuyên ngành răng hàm mặt, tỉ lệ thành công của cấy ghép implant phụ thuộc những yếu tố chính sau:

  • Tỉ lệ thành công khi cấy ghép implant phụ thuộc rất lớn vào sự vô trùng trong phẫu thuật.

Vô trùng trong phẫu thuật là yếu tố quyết định đến tỉ lệ thành công khi trồng răng implant, với thủ thuật khoan xương và đặt chân răng nhân tạo, chỉ một sự phơi nhiễm dù là nhỏ nhất đều dẫn tới thải ghép và thất bại. Nghiêm trọng hơn sự nhiễm trùng có thể lan rộng ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân của người bệnh.

Tại Việt Nam, cho đến 2016 trên cả nước chưa có một đơn vị thực sự chuyên sâu về cấy ghép implant, đa phần thủ thuật cấy ghép implant được thực hiện tại phòng khám răng tổng quát, là nơi có nhiều yếu tố phơi nhiễm, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tỉ lệ thành công khi cấy ghép implant tại nước ta thấp như vậy.

Để đảm bảo thành công khi cấy ghép implant, bạn cần thiết phải lựa chọn một trung tâm chuyên sâu và chuyên biệt về implant, bởi chỉ có những trung tâm chuyên sâu mới có thể trang bị hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng và chuyên biệt. THỦ THUẬT CẤY GHÉP IMPLANT NẾU ĐƯỢC THỰC HIỆN TẠI PHÒNG KHÁM NHA KHOA THÔNG THƯỜNG CHẮC CHẮN SẼ TĂNG NGUY CƠ THẬT BẠI dù bác sĩ phẫu thuật cho bạn là ai chăng nữa.

tỉ lệ thành công khi cấy ghép implantMột trường hợp nhiễm trùng sau khi phẫu thuật cấy ghép implant do vô khuẩn không tốt.

  • Trình độ của bác sĩ phẫu thuật.

Một yếu tố quan trọng không kém, ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công của cấy ghép implant là bác sĩ implant, bác sĩ phẫu thuật là người giúp bạn lựa chọn một cách chính xác và phù hợp về loại implant, kích thước implant và vị trí, hướng đặt implant, bác sĩ phẫu thuật cũng là người lựa chọn cách thức phẫu thuật phù hợp nhất với trình trạng xương hàm của bạn.

Tại các nước có nền nha khoa phát triển, BÁC SĨ IMPLANT KHÔNG PHẢI LÀ BÁC SĨ NHA KHOA TỔNG QUÁT, bác sĩ cấy ghép implant phải được đào tạo chuyên sâu, là những người hiểu rất rõ về cấu trúc sọ mặt, giải phẫu xương hàm, cắn khớp cũng như sinh lý học của implant nha khoa. Những kiến thức này sẽ giúp họ biết được những cấu trúc cần tránh khi cấy ghép, biết được vị trí, hướng implant theo phương lực cắn xé.

Tại Việt Nam đặc biệt là Hà Nội, số lượng bác sĩ chuyên sâu về implant nha khoa là vô cùng ít, đa phần cấy ghép implant được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa tổng quát, điều này đã làm giảm tỉ lệ thành công cấy ghép implant.

  • Kỹ thuật cấy ghép implant ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công khi cấy ghép implant.

Kỹ thuật trồng răng implant luôn luôn được ngiên cứu và thay đổi, những kỹ thuật cấy ghép cũ thường xâm lấn rộng, tạo ra những thương tổn rộng lớn, gây sưng, đau, chảy máu và ảnh hưởng đến nguồn tưới máu sau phẫu thuật,  những điều này làm tăng nguy cơ thất bại trong cấy ghép implant.

Tại Việt Nam, do những trở ngại về ngôn ngữ và đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về implant quá ít, những kỹ thuật cấy ghép implant mới nhất đã không được cập nhật kịp thời, đa phần vẫn áp dụng những kỹ thuật đã được loại bỏ từ lâu bởi các bác sĩ tổng quát, điều này làm tỉ lệ thành công khi cấy ghép implant ở nước ta thấp hơn các nước khác.

Qúy vị tham khảo các kỹ thuật trồng răng implant mới nhất được cập nhật bởi trung tâm implant Lạc Việt tại ĐÂY

  • Thói quen ăn uống và cơ địa của người  Việt Nam.

Cần nhấn mạnh rằng, đây chỉ là yếu tố phụ ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công của cấy ghép implant, bởi lẽ, nếu bác sĩ có kiến thức chuyên sâu về implant, họ sẽ biết cách đánh giá để loại bỏ bớt những yếu tố nguy cơ dẫn tới thất bại, hoặc trong những trường hợp không thể cấy ghép được implant nha khoa, bác sĩ phẫu thuật sẽ lựa chọn những giải pháp phục hồi phù hợp hơn để thay thế, những yếu tố cơ địa sau đây được coi là yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công khi cấy ghép implant.

+ Thói quen ăn đồ quá cứng.

+ Thói quen hút thuốc lá: bác sĩ implant cần đánh giá tổng quát và đưa ra lộ trình điều trị phù hợp.

+ Bệnh tiểu đường:

+ Thói quen tìm đến phương pháp trồng răng implant quá muộn, khi răng đã mất quá lâu hoặc tình trạng viêm quanh răng trầm trọng dẫn tới tiêu xương, tụt lợi: đối với những kỹ thuật trồng răng implant mới nhất thì đây không phải là yếu tố quá quan trọng, nhưng áp dụng kỹ thuật trồng răng implant cũ tỉ lệ thất bại sẽ cao ở những nhóm đối tượng này.

tỉ lệ thành công khi cấy ghép implant
Trung tâm implant Lạc Việt là trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant – hình ảnh bệnh nhân được vô trùng khoang miệng bằng ánh sáng trắng trước khi vào khu phẫu thuật.

Trên đây, chúng tôi đã cùng quý vị phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công khi cấy ghép implant, lời khuyên chúng tôi dành cho các bạn là hãy lựa chọn cho mình một trung tâm chuyên sâu về implant với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu để đảm bảo ca cấy ghép của bạn được thành công tốt đẹp. Qúy vị muốn được tìm hiểu thêm về implant nha khoa, hãy đến với trung tâm implant Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu và chuyên biệt về implant để được giải đáp bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu của chúng tôi bạn nhé.

Địa chỉ:

Trung tâm nha khoa công nghệ cao Lạc Việt Intech – chuyên sâu về phẫu thuật răng – mặt.

Trụ sở Đống đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

Số điện thoại đặt lịch khám: 0971066726

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội.

Số điện thoại đặt lịch khám: 0971066726

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0971066726

Summary
product image
Aggregate Rating
5 based on 4 votes
Brand Name
Nha khoa Lạc Việt
Product Name
Tỉ lệ thành công khi cấy ghép implant là bao nhiêu?
Price
VND 14000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục