Thời gian làm răng implant là bao lâu

Xin chào nha sỹ. Tôi mới bị mất răng hàm nên việc ăn nhai tương đối khó ăn. Tôi đang có dự định trồng lại răng. Do đặc tính công việc tương đối bận rộn nên cho tôi hỏi “thời gian làm răng implant” là bao lâu. Mong nha sỹ có thể tư vấn cụ thể cho em. Rất hy vọng nhận được hồi âm của nha sỹ.
(Phuonghoa…@gmail.com)

Trả lời

Phương Hòa thân mến!

Đầu tiên, nha khoa Lạc Việt xin cảm ơn bạn đã chia sẻ những thắc mắc của mình tới chúng tôi. Về vấn đề thời gian làm răng implant là bao lâu chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:
Trồng implant răng là một kỹ thuật tương đối hiện đại giúp cho bệnh nhân mất răng phục hồi lại được khẳ năng ăn nhai như răng thật mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ. Thời gian làm răng implant là bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế từng người cũng như loại răng sứ mà người bệnh lựa chọn phục hình

Thời gian làm răng implant là bao lâu ?

Cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, quá trình cấy ghép implant chỉ diễn ra trong khoảng 1 ngày là có thể hoàn thành việc cắm implant. Tùy vào tình hình răng miệng cụ thể có thể tiến hành gắn mão tạm ngay sau đó hoặc đợi khoảng 1 vài ngày. Chính vì vậy, thời gian làm răng implant là bao lâu tùy thuộc rất lớn vào tình hình xương hàm cũng như sức khỏe của người bệnh. Dưới đây là một vài trường hợp cụ thể:

• Trường hợp 1: Thời gian làm răng implant trong 1 ngày

Thời gian làm răng implant là bao lâu ?
Thời gian làm răng chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày là hoàn thành

Trong trường hợp bệnh nhân có xương hàm khỏe, tốt đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí về chiều cao, hình dáng, kích thước, cùng khớp cắn đơn giản. Cùng vị trí cần tiến hành trồng răng chịu ít lực nhai các nha sỹ có thể tiến hành trồng răng implant và phục hình răng sứ trong 1 ngày là bạn có thể hoàn thành. Người bệnh sẽ có một bộ răng đẹp với thời gian nhanh chóng nhất

• Trường hợp 2: Thời gian làm răng implant sau 7 – 10 ngày

Trong trường hợp người bệnh mới mất răng xương hàm có độ dày phù hợp, đủ điều kiện về chiều sâu, ví trị cần cấy ghép chịu ít lực nhai. Khớp cắn của bệnh nhân không quá phức tạp có thể chỉ định cắm ghép implant loại tốt và tiến hành phục hình răng sứ từ 7 tới 10 ngày.

• Trường hợp 3: Thời gian làm răng implant từ 3 – 6 tháng

Nếu bệnh nhân bị tụt nướu và tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày có thể. Khiến cho xương hàm quá mỏng không đủ độ dày cần thiết để đỡ trụ implant các bác sỹ sẽ phải tiến hành ghép xương mới có thể tiến hành cấy ghép. Quá trình này sẽ mất từ 1 tới 3 tháng tùy vào tình trang cơ địa cũng như mức độ lành thương của từng người. Sau khi xương hàm đủ độ dày cần thiết sẽ tiến hành cấy ghép. Người bệnh sẽ cần đợi từ 3 tới 6 tháng nữa để theo dõi sự tích hợp giữa trụ implant với cơ thể.

Làm răng implant tại nha khoa Lạc Việt

Nha khoa Lạc Việt là một trong những trung tâm nha khoa nổi tiếng trong lĩnh vực implant tại Hà Nội. Được khá nhiều bệnh nhân tin tưởng và lựa chọn bởi sự an toàn, nhanh chóng cũng như thoải mái trong suốt quá trình điều trị.

Thời gian làm răng implant là bao lâu là hợp lý
Làm răng implant tại nha khoa Lạc Việt

Tại nha khoa Lạc Việt, để biết chính xác thời gian làm răng implant là bao lâu với từng trường hợp người bệnh nha sỹ sẽ chỉ định chụp phim X-quang CT để nhận định và kiểm tra cơ bản. Ngoài ra kỹ thuật Simplant 3D cũng sẽ giúp bác sỹ có thể đưa ra được một phác đồ điều trị hoàn hảo và chính xác nhất giúp ngắn thời gian điều trị.

Tóm lại làm răng implant mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng thức tế của bạn. Bởi vậy, để biết được thời gian chính xác nhất bạn nên qua trực tiếp trung tâm chuyên về implant để được hỗ trợ cũng như đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp với trường hợp của bạn. Chúc bạn sớm lấy lại được hàm răng đều và đẹp.

Địa chỉ:

Trung tâm nha khoa công nghệ cao Lạc Việt Intech – chuyên sâu về phẫu thuật răng – mặt.

Trụ sở Đống đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

Số điện thoại đặt lịch khám: 0971066726

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội.

Số điện thoại đặt lịch khám: 0971066726

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0971066726

Summary
product image
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Brand Name
Nha khoa Lạc Việt
Product Name
Thời gian làm răng implant là bao lâu
Price
VND 14000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục