Quy trình trồng răng implant chuẩn

Để có được một ca cấy ghép implant thành công đòi hỏi quy trình trồng răng implant phải đúng tiêu chuẩn. Đây là vấn đề mà nhiều bệnh nhân thường không để ý hoặc không hiểu rõ tầm quan trọng, bài viết dưới đây sẽ phân tích một cách tổng quan nhất cho quý vị

Trồng răng implant được nhận định là một trong những kỹ thuật phục hình đem lại kết quả hoàn hảo và lâu dài nhất hiện nay. So với một số kỹ thuật truyền thống như đeo hàm giả tháo lắp hoặc phương pháp cầu răng sứ thì trồng răng implant đem lại kết quả phục hình tốt hơn rất nhiều. Trụ implant khi được gắn vào xương hàm sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng tụt nướu, tiêu xương.
Dưới đây là 4 bước cơ bản trong quy trình trồng răng implant được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu

Quá trình trồng răng implant được chia làm 4 bước:

Bước 1 trong quy trình trồng răng implant: Kiểm tra và đánh giá tổng quan tình trạng răng miệng

Bước 1 trong quy trình trồng răng implant: Kiểm tra và đánh giá tổng quan tình trạng răng miệng
Đánh giá tổng quan tình trạng răng bệnh nhân

Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình trồng răng implant. Bởi nó quyết định tới những nhận định và phác đồ điều trị của bác sỹ đưa ra cho người bệnh sau này. Trong quá trình kiểm tra tổng thể nếu bệnh nhân mắc một số bệnh liên quan tới răng miệng như: nha chu, viêm lợi thì cần được điều trị khỏi trước khi tiến hành cấy ghép. Các bác sĩ cũng sẽ tiến hành chụp X-Quang và chụp CT cắt lớp để phân tích và đánh giá độ dày của xương hàm. Nếu xương hàm người bệnh đáp ứng đủ các điều kiện cấy ghép các bác sĩ sẽ có thể lựa chọn được loại trụ phù hợp cả về đường kính và độ dài trụ.
Nếu bệnh nhân bị mất răng đã lâu dẫn tới tụt nướu và tiêu xương các bác sỹ sẽ phải tiến hành ghép xương trước sao cho xương đủ độ dày để đỡ trụ implant. Việc ghép xương cũng sẽ làm tăng chi phí điều trị cũng như thời gian điều trị lên khá nhiều. Vậy cấy implant giá bao nhiêu xin mới quý vị theo dõi tại đây

Bước 2 trong quy trình trồng răng implant: Xác định vị trí răng cấy ghép và tiến hành gây tê.

Bước 2 trong quy trình trồng răng implant: Xác định vị trí răng cấy ghép và tiến hành gây tê.
Xác định vị trí răng cần cấy ghép và gây tê

Các bác sĩ sẽ sử dụng một phần mềm đẻ xác định được khu vực răng cần cấy ghép. Điều này sẽ khiến cho việc ghép răng diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn. Trước khi cấy ghép các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê xung quanh khu vực cần cấy ghép nên khi điều trị người bệnh sẽ không cảm thấy bất kỳ đau đớn nào. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết bệnh nhân sẽ cảm thấy nhức nhẹ, đây là điều hoàn toàn bình thường. Bác sỹ sẽ kê cho bạn một đơn thuốc giảm đau, tình trạng sẽ thuyên giảm trong khoảng 2-3 ngày

Đọc thêm: Những lưu ý khi trồng răng implant bạn cần quan tâm

Bước 3 trong quy trình trồng răng implant: Đặt trụ implant và phục hình răng tạm.

trong quy trình trồng răng implant: Đặt trụ implant và phục hình răng tạm.
Cấy ghép imlant vào xương hàm

Bác sỹ sẽ sử dụng một máy khoan chuyên dụng để tạo một lỗ nhỏ trên xương hàm để đặt trụ implant. Sau đó sẽ gắn abutment lên trên trụ implant, thao tác này chỉ diễn ra từ 15-20 phút. Tiếp theo các bác sỹ sẽ lấy dấu răng để làm răng sứ, trong thời gian đợi răng sứ làm xong các nha sỹ sẽ gắn cho người bệnh một răng sứ tạm. Vì là răng gắn tạm nên răng sứ không thể chịu lực mạnh và chủ yếu mang tính thẩm mỹ.

Bước 4 trong quy trình trồng răng implant: Tiến hành gắn răng sứ và kết thúc quy trình.

Bước 4 trong quy trình trồng răng implant: Tiến hành gắn răng sứ và kết thúc quy trình.
Gắn răng sứ kết thúc quy trình

Sau khoảng 2 tháng trụ implant đã được gắn kết chắc chắn vào xương hàm bệnh nhân sẽ được gắn răng sứ và hoàn thành quy trình trồng răng implant. Trước đó, bệnh nhân cũng nên thảo luận với bác sỹ nên chọn răng sứ nào để sử dụng. Thường thì ở các nha khoa chi phí cấy ghép răng implant đã gồm cả răng sứ nhưng thường là răng sứ kim loại titan. Nếu bệnh nhân có nhu cầu sử dụng răng khác như răng Ceron hoặc E.Max nên tham khảo qua sự tư vấn của nha sỹ.

Hiện ở nha khoa Lạc Việt đang áp dụng công nghệ làm răng Implant 4S với một số điểm mạnh nổi trội như:

  • Không cần tách nướu khi tiến hành cắm ghép implant nha khoa nên bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn sau quá trình điều trị.
  • Rút ngắn tối đa thời gian điều trị: thời gian đặt trụ implant chỉ khoảng 15 phút và có thể kết thúc cấy ghép sau 4-5 tuần.
  • Khả năng tương tích giữa xương hàm và trụ là rất cao. Gần như không có trường hợp implant bị đào thải

Những điểm mạnh này đã được minh chứng trong rất nhiều trường hợp người bệnh điều chỉnh phục hình răng tại nha khoa Lạc Việt. Đem lại sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối cho người bệnh.

Nếu quý vị có bất kỳ lo lắng hay băn khoăn nào tới quy trình trồng răng implant, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với phòng khám chuyên trồng răng implant qua thông tin dưới đây. Xin cảm ơn quý vị đã tâm tới dịch vụ!

Địa chỉ: 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 097 218 10 11

Summary
product image
Aggregate Rating
5 based on 1 votes
Brand Name
Nha khoa Lạc Việt
Product Name
Quy trình trồng răng implant chuẩn
Price
VND 14000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục