Kỹ thuật trồng răng implant all – on – 4, on – all – 5 là gì?

Kỹ thuật trồng răng implant all – on – 4, all – on – 5 hay all – on – 6 là kỹ thuật trồng răng implant cho những người mất răng toàn hàm, được nghiên cứu và pháp triển bởi Nobel Biocare (Mỹ) năm 1990. Những kỹ thuật này được ra đời dựa trên đặc thù của người già (đối tượng mất răng toàn hàm hay gặp nhất) là khả năng chịu đựng phẫu thuật kém, đáp ứng kém với những kỹ thuật nâng xoang, ghép xương.

Kỹ thuật trồng răng implant all – on – 4
Kỹ thuật trồng răng implant all – on – 4

Kỹ thuật trồng răng implant all – on – 4, on – all – 5, all – on – 6  là gì?

Kỹ thuật trồng răng implant all – on – 4, on – all – 5, all – on – 6 là kỹ thuật cấy ghép implant cho trường hợp mất răng toàn hàm dựa trên 4, 5 hoặc 6 implant. Khác với kỹ thuật trồng răng implant cổ điển, kỹ thuật này sử dụng một hàm giả lai hybrit cố định lên các implant bằng vít kết nối. Hàm hybrid bao gồm một khung nâng đỡ đóng vai trò phân phối lực đều lên cả 4 implant. Khung hàm này được cố định tương đối lên trên 4 implant bằng một loại vít kết nối, có thể dễ dàng tháo ra khi cần thiết.

Tại sao lại phải sử dụng kỹ thuật trồng răng implant ALL – ON – 4 ở người mất hết răng.

Đa phần những người mất hết răng là những người lớn tuổi, trồng răng implant all – on – 4 ra đời vì những lý do sau:

  • Cấu trúc xương hàm của người lớn tuổi có những khác biệt.

Khi bị mất hết toàn bộ răng, xương hàm thường tiêu theo chiều đứng, dẫn tới bị mất chiều cao, khoảng phục hình rộng, mặt khác quá trình tiêu xương làm cho thiếu hổng xương hàm không đủ để đặt implant quá nhiều.

  • Tránh những thủ thuật nâng xoang, ghép xương.

Khi bị mất răng lâu, xoang hàm hàm trên sa xuống khiến cho không thể đặt implant vùng răng sau, mặt khác ở người già thủ thuật nâng xoang thường mang lại kết quả hạn chế. Với răng hàm dưới, quá trình tiêu xương theo chiều đứng làm cho không đủ chiều cao để đặt implant vùng răng sau.

Kỹ thuật trồng răng implant ALL – ON – 4 chỉ đặt 4 implant vùng trước, nên tránh được nâng xoang, ghép xương. Là những kỹ thuật có tỷ lệ thất bại khá cao ở người già.

  • Số lượng đặt implant tối thiểu nên phẫu thuật ít sang chấn nhất.

Trồng răng implant ALL – ON – 4 chỉ cần đặt 4 implant tại 4 góc, nên quá trình phẫu thuật rất nhẹ nhàng, không xâm lấn rộng. Phù hợp với những người cao tuổi, thường có thể trạng yếu, lành thương kém.

  • Tiết kiệm được chi phí.

Với việc chỉ đặt 4 implant, kỹ thuật trồng răng implant All – on – 4 giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho người bệnh.

>>> Tham khảo thêm: Cấy ghép implant giá bao nhiêu?

Kỹ thuật trồng răng implant all – on – 4
Mô phỏng sự sập môi, má khi mất răng ở người cao tuổi.

Kỹ thuật trồng răng implant all – on – 4, on – all – 5, all – on – 6 được thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật cấy ghép răng implant all – on – 4 là một kỹ thuật thực hiện rất khó, nó đòi hỏi vị trí đặt trụ implant phải chính xác vào những trụ chuyển lực của xương hàm. Tại trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt, kỹ thuật all – on – 4 được thực hiện theo quy trình không xâm lẫn của I.C.O.I, là sự phối hợp giữa CT Conebaem, tái lập giả định 3D và in 3D. Cụ thể kỹ thuật này được thực hiện như sau:

Bước 1: sản xuất hàm demo.

Sau khi đạt được thỏa thuận về kế hoạch điều trị với bệnh nhân, chúng tôi tiến hành sản xuất một hàm demo, là một loại hàm giả tháo lắp bằng nhựa Acrylic. Hàm này có chức năng tìm lại khớp cắn chuẩn nhất, thẩm mỹ hài hòa nhất cho người bệnh. Hàm demo sẽ được chỉnh sửa đến khi đạt được những chỉ số phù hợp nhất. Thời gian để làm xong một hàm demo là 03 ngày.

Bước 2: chụp CT Conebaem dưới sự hướng dẫn của huỳnh quang xạ.

Sau khi hàm demo được chỉnh sửa phù hợp nhất, vị trí cần đặt implant sơ bộ sẽ được đánh giá dựa trên hàm này. Những điểm có thể đặt implant sẽ được đánh dấu huỳnh quang xạ, người bệnh đeo hàm và chụp CT Conebaem để khảo sát cấu trúc xương tại vị trí mong muốn đặt implant.

Bước 3: đặt implant giả định dựa trên phần mềm chuyên dụng simplant 11 pro.

Các giữ liệu bao gồm hàm demo, mẫu hàm sẽ được quét laze để đưa vào phần mềm simplant 11 pro. Dữ liệu phim CT Conebaem được xuất đuôi DICOM để lồng ghép với hình ảnh mẫu hàm, hàm demo trên phần mềm simplant. Bác sĩ sẽ tiến hành lựa chọn kích thước implant, vị trí đặt implant, hướng đặt implant một cách phù hợp nhất thông qua phần mềm này.

Trong trồng răng implant all – on – 4, đây được xem là bước quan trọng nhất.

Bước 4: In máng hướng dẫn phẫu thuật.

Sau khi một kế hoạch đặt implant hoàn hảo được khẳng định trên simplant 11pro, một máng hướng dẫn phẫu thuật có vai trò chuyển tiếp kế hoạch trên phần mềm giả định lên trên miệng được in ra. Máng này có vai trò định vị cho bác sĩ phẫu thuật đặt đúng kích thước implant, vị trí implant và hướng implant.

Bước 5: Phẫu thuật đặt implant.

Sau khi đã có máng hướng dẫn, quá trình đặt implant tương đối đơn giản. Chúng tôi sử dụng kỹ thuật phẫu tích vi phẫu không cần rạch vạt lợi, không cần khâu, xâm lấn tối thiểu để trồng răng implant all – on – 4.

Một trong những điểm khác biệt nhất, quyết định sự thành công của kỹ thuật cấy ghép implant all – on – 4 là các implant phía xa bắt buộc phải cắm nghiêng 1 góc 30 – 45 độ, mục đích là để triệt tiêu lực đòn bẩy do hàm hybrid nới rộng phía sau răng implant gây ra.

4 implant sẽ được đặt đối xứng 2 bên: với hàm trên 2 implant phía trước được đặt tại vị trí răng 2, 3. 2 implant phía sau được đặt tại vị trí răng 5, 6 nghiêng 1 góc 30 – 45 độ tựa theo thành xoang phía gần. Đây là một kỹ thuật vô cùng khó đòi hỏi sự tính toàn chi tiết và chính xác tuyệt đối. Với hàm dưới, 2 implant phía xa được đặt nghiêng 1 góc 30 độ tựa lên quai cằm, điều này đòi hỏi kỹ năng phẫu thuật và sự am hiểu về kỹ thuật all – on – 4 của bác sĩ cấy ghép implant giỏi.

Nếu là kỹ thuật implant on – all – 5 thì nha sĩ sẽ đặt thêm 1 implant giữa hai cây implant phía trước, vào vị trí răng cửa giữa.

Nếu là kỹ thuật all – on – 6 thì nha sĩ sẽ tiến hành đặt cân xứng mỗi bên 3 implant.

Sau khi đặt implant bằng kỹ thuật vi phẫu, các abutment mullti unit được cố định luôn vào implant, làm nhiệm vụ chuyển tiếp từ chân implant lên hàm hybrid.

Bước 6: gắn hàm tạm Acrylic lên trụ implant.

Ngay sau khi cắm ghép implant, hàm demo ban đầu sẽ được gắn chặt lên các implant thông qua một thiết bị gọi là Cylinder.

Bước 7: lắp hàm Hybrid sau cùng.

Qúa trình lắp hàm Hybrid diễn ra khá đơn giản. Từ hàm demo được scaner ở bước 3. Một hàm Hybrid được in 3D nhờ kỹ thuật CNC giống đúc với hàm Demo. Hàm Hybrid được gắn chặt vào các implant nhờ 1 vít kết nối. Nha sĩ có thể tháo hàm ra dễ dàng để chỉnh sửa, bảo trì, …. trong suốt quá trình sử dụng.

Kỹ thuật trồng răng implant all – on – 4
Một trường hợp mất hết răng được trồng răng giả bằng kỹ thuật ALL – ON 4 tại Lạc Việt

Kỹ thuật trồng răng implant all – on – 4, on – all – 5, all – on – 6 giá bao nhiêu tiền?

Giá tiền trồng răng implant all – on – 4 phụ thuộc vào loại implant cũng như chất liệu làm hàm hybrid mà bạn chọn. Dưới đây là bàng giá tham khảo, chi tiết quý vị vui lòng tham khảo bảng cấy ghép implant của chúng tôi.

LOẠI DỊCH VỤBẢO HÀNHĐƠN GIÁ
Hàm all – on – 4 răng làm bằng Acrylic03 năm71.000.000đ/1 hàm
Hàm all – on – 4 răng làm bằng Crom10 năm106.000.000đ/1 hàm
Hàm all – on – 5 răng làm bằng Crom10 năm112.000.000đ/1 hàm
Hàm all – on – 6 răng làm bằng Crom10 năm126.000.000đ/1 hàm
Hàm all – on – 6 răng làm bằng Zirconia12 năm189.000.000đ/1 hàm
Phục hình bằng vật liệu cao cấp PUR all on 412 năm108.000.000đ/1 hàm
Phục hình bằng vật liệu cao cấp PUR all on 612 năm126.000.000đ/1 hàm
Phục hình bằng vật liệu siêu cao cấp PEKK12 năm250.000.000đ/1 hàm

Để tìm hiểu thêm về kỹ thuật cấy ghép implant all – on – 4, implant all – on – 5 và implant all – on – 6, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0972181011 hoặc đến trực tiếp trung tâm để được tư vấn miễn phí.Lưu ý: giá phục hình toàn hàm bằng công nghệ mới ở trên sử dụng implant Hàn Quốc, nếu sử dụng các loại implant khác sẽ được cộng thêm phần chênh lệch giá giữa các loại implant dựa vào bảng giá làm răng implant cơ bản.

Trung tâm nha khoa công nghệ cao Lạc Việt Intech – chuyên sâu về phẫu thuật răng – mặt.

Trụ sở Đống đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

Số điện thoại đặt lịch khám: 0971066726

Trụ sở Cầu giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu giấy, Hà nội.

Số điện thoại đặt lịch khám: 0971066726

Trụ sở Hai Bà Trưng: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0971066726

Summary
product image
Aggregate Rating
5 based on 2 votes
Brand Name
trung tâm implant công nghệ cao Lạc Việt
Product Name
kỹ thuật trồng răng all - on - 4
Price
70.000.000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục