Cấy ghép răng Implant là gì?

Trồng răng implant được xem là một phát kiến vĩ đại của thể kỷ 20 trong lĩnh vực nha khoa. Tại Việt Nam, implant nha khoa được áp dụng khoảng 7 – 10 năm trở lại đây, và được áp dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, cấy ghép răng implant là gì? ưu nhược điểm của răng implant là gì thì vẫn còn là thắc mắc của nhiều người.

1. Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép implant là một phương pháp trồng răng giả tiên tiến bằng cách cấy vào trong xương hàm, tại vị trí chân răng cũ một chiếc chân răng nhân tạo, sau đó trồng lên trên chiếc chân răng này một chiếc răng sứ.

Như vậy, răng implant có cấu trúc giống đúc răng thật với phần chân răng nhân tạo nằm trong xương và phần răng sứ nằm trong khoang miệng tại vị trí thân răng cũ.

cấy ghép implant là gì

Hình ảnh 3D mô tả công nghệ cấy ghép răng giả bằng Implant

Công nghệ trồng răng implant là phương pháp tối ưu nhất để giúp phục hồi thân răng và chân răng giống như việc mọc răng tự nhiên của con người. Răng được thay thế bằng công nghệ cấy ghép implant có thể đảm bảo hình dạng và chức năng  tương tự như răng bình thường.

2. Ưu điểm của cấy ghép implant

Răng implant là loại răng giả có nhiều ưu điểm nhất hiện nay, tịnh tiến gần nhất đến chức năng và thẩm mỹ của một chiếc răng thật khỏe mạnh. Nó có nhiều ưu điểm vượt trội mà chưa một phương pháp trồng răng giả nào đạt được sau đây:

– Khả năng nhai giống như răng tự nhiên: bằng việc cấy trực tiếp chân răng implant vào xương hàm, cho nên chân răng được cấy vào sẽ vô cùng chắc chắn và ổn định, giúp quá trình nhai thức ăn một các tốt nhất giống hệt như răng tự nhiên.

– Tính thẩm mỹ cao: Bằng việc thay thế chăn răng bị hư hại bằng chăn răng implant gắn trực tiếp vào xương hàm và sau đó tạo ra một chiếc răng giả thay thế và giống hết răng thật cho tạo ra.

trồng răng implant với nhiều ưu điểm vượt trội

Nhờ công nghệ trồng răng implant bạn sẽ có hàm răng với tính thẩm mỹ cao

– Đảm bảo về độ bền: Do được gắn trực tiếp vào xương hàm cho nên sẽ không xay ra hiện tượng tiêu xương hay là bị xô đẩy bởi các răng khác mọc lên.

– An toàn với cơ thể: Do implant được làm từ titan đây là một loại vật liệu được dùng trong y tế nên sẽ không gây bất kỳ phản ứng phụ nào đối với xương hàm cũng như cơ thể con người.

– Vệ sinh răng miệng một các dễ dàng: Được cấy như răng bình thường cho nên việc vệ sinh răng miệng rất rễ ràng và nó cũng không làm cản trở đến việc phát âm của bạn.

3. Những yếu tố quyết định sự thành công khi cấy ghép implant.

 

Các nghiên cứu dọc nhiều năm đã đánh giá tỉ lệ thành công của implant nha khoa sau 15 năm là 98%. Tuy nhiên, để đạt được tỉ lệ thành công đó, quá trình cấy ghép implant cần đạt được những tiêu chí sau:

  • Tiêu chí về sự vô trùng:

Sự vô trùng trong cấy ghép nha khoa được xem là yếu tố quyết định tạo nên sự thành công, một sự nhiễm khuẩn dù là nhỏ nhất đều có thể dẫn tới thất bại và thải ghép. Cấy ghép implant cần được thực hiện trong phòng vô khuẩn riêng biệt với dụng cụ vô trùng tuyệt đối. Để đảm bảo điều này, khi lựa chọn trung tâm implant để cấy ghép bạn cần lựa chọn những trung tâm chuyên sâu về implant.

  • Bác sĩ phẫu thuật:

Cần nhấn mạnh rằng, bác sĩ phẫu thuật giỏi là yếu tố vô cùng quan trọng, tuy nhiên nếu không có một môi trường vô khuẩn để cấy ghép thì dù bác sĩ có giỏi đến mấy cũng phải đối diện với nguy cơ thất bại rất cao bởi những yếu tố nhiễm khuẩn hậu phẫu mang lại.

Về mặt luật định, bác sĩ phẫu thuật implant phải được đào tạo chuyên sâu và được cấp chứng chỉ cấy ghép implant bởi Bộ Y Tế hoặc Sở Y Tế trực thuộc. Một bác sĩ cấy ghép implant phải có kiến thức vững về giải phẫu xương sọ mặt, hiểu biết sâu về cắn khớp, về nha chu cũng như về sinh lý học của cơ chế lành thương. Sức khỏe là thứ quý giá nhất của một con người, để đảm bảo bạn đang được cấy ghép bởi một người có chuyên môn thực sự, khi lựa chọn nha khoa để cấy ghép bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cho mình.

  • Trang thiết bị hỗ trợ:

Khảo sát xương hàm để đánh gía cấu trúc, mật độ, thể tích xương là khâu không thể bỏ qua trước khi cấy ghép implant. Để làm được điều đó trung tâm nha khoa cần trang bị máy CT Conebaem là loại máy chụp X Quang 3D, có khả năng khảo sát toàn diện cấu trúc xương hàm, giúp bác sĩ lựa chọn loại implant phù hợp nhất với từng cá thể.

  • Những kỹ thuật phẫu thuật implant áp dụng:

Một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến tỉ lệ thành công trong cấy ghép implant chính là kỹ thuật đặt implant mà bác sĩ thực hiện.

Những kỹ thuật implant cổ điển xâm lấn nhiều hơn dẫn tới hạn chế nguồn máu nuôi dưỡng implant sau cấy ghép, tăng tỉ lệ thất bại, tăng đau đớn và sưng nề, tăng nguy cơ chảy máu.

Bạn nên lựa chọn những trung tâm implant chuyên sâu với đội ngũ phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm, đã từng theo học, tiếp thu và áp dụng những kỹ thuật mới nhất.

 >>>>> Đọc thêm: Bảng giá làm răng implant mới nhất hiện nay

4. Quy trình cấy ghép răng implant theo đúng tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình cấy ghép răng implant 4S của nha khoa chúng tôi đã được các chuyên gia hàng đầu quốc tế kiểm định và công nhận đạt tiêu chuẩn tối ưu về hiệu quả và an toàn.

Quy trình trồng răng implant theo tiêu chuẩn quốc tế gồm các bước sau:

+ Bước 1: Khám và tư vấn về phương pháp chữa trị cho bệnh nhân.

Các bệnh nhân sẽ được khám tổng quát về tình trạng răng, nướu cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Sau đó chụp X-Quang để kiểm ra độ dài xương hàm và mật độ xương. Các việc làm trên nhằm giúp bác sĩ có một cái nhìn tổng quan để đưa ra những tính toán được một cách chính xác về đường kính, chiều dài và số ren cho trụ implant để có thể tương thích với cấu tạo của xương hàm. Việc Chụp X-Quang có vai trò rất quan trọng giúp bác sĩ có thể phân tích và xác định cấu tạo của trụ implant và độ nông sâu của trụ khi cây ghép.

+Bước 2: Vệ sinh khoang miệng trước khi phẫu thuật ghép trụ và gây tê.

Bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng thật kỹ cho bệnh nhanh để sau khi phẫu thuật tránh không xẩy ra hiện tượng nhiễm khuẩn sau khi cây ghép. Sau khi vệ sinh khoang miệng sạch sẽ các bác sĩ sẽ tiếng hành gây tê cho bệnh nhân để giúp bệnh nhân yên tâm và cũng như giúp bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật một cách dễ dàng hơn. Thời gian hết tác dụng của thuốc thường rơi vào khoảng 2 giờ đồng hồ.

quy trình trồng răng implant tại nha khoa lạc việt

Các giai đoạn chính trong suốt quá trình cấy ghép implant tại nha khoa Lạc Việt

+Bước 3: Tiến hành cấy ghép trụ implant và lắp răng tạm cho bệnh nhân.

Tiến hành phẫu thuật, trụ implant sẽ được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm của bệnh nhân nhờ một thiết bị gắn đầu cắt đặc biệt. Thời gian để cấy mỗi trụ implant rất nhanh chóng khoảng 15-20 phút. Sau khi hoàn thành cấu ghép trụ implant các bác sĩ sẽ nối dài chân răng cũng như lấy mẫu để chế tạo răng sứ. Để đảm bảo yêu cầu về chất lượng các bác sẽ gắn tạm răng giả vào để giúp cho trụ implant ổn định trong xương hàm cũng như để đảm bảo về yêu cầu thẩm mỹ.
+ Bước 4: Công đoạn hoàn thành( Lắp răng sứ).

Sau thời gian khoảng 3-4 tuần để cho trụ implant ổn đinh, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ cố định vào trụ và hoàn tất quy trình cấy ghép răng implant và lúc này chắc hẳn bạn sẽ không còn thắc mắc kỹ thuật implant là gì. Ngoài ra, để đảm bảo ổn định thì các bệnh nhân sẽ phải đến để tái khám theo lịch của bác sĩ.

Trên đây là quy trình cấy ghép răng implant theo tiêu chuẩn quốc tế, để được tư vấn chi tiết hơn về kỹ thuật implant là gì quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline của phòng khám nha khoa uy tín. Với đội ngũ chuyên viên dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi tự tin răng các vướng mắc của các bạn sẽ được tháo gỡ nhanh chóng.

Summary
product image
Aggregate Rating
5 based on 3 votes
Brand Name
Nha Khoa Lạc Việt
Product Name
Cấy ghép răng Implant là gì? Với những ưu điểm thẩm mỹ cao
Price
VNĐ 14000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục